Trang chủ Thị trường - Bất động sản Thị trường chứng khoán Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600...

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt

Ngày đăng:
13
Trong xã hội ngày nay, “ổn định” sớm đã trở thành một xa xỉ phẩm. Thực tế là hôm qua bạn có thể đứng đầu ngành, nhưng hôm nay bạn đã có thể bị quét ra khỏi cửa lúc nào không hay. Bất kể trước đó bạn có đứng ở vị trí cao tới đâu, nếu bạn không tìm cách để sánh bước với thị trường, bạn chỉ có thể bị bỏ lại.

Cách đây không lâu, thị trường tư bản Trung Quốc bất ngờ nổ ra hai thông tin lớn.

24/12/2020, SINA (NASDAQ: SINA) (Sina Corporation là một công ty công nghệ của Trung Quốc. Sina điều hành bốn ngành kinh doanh chính: Sina Weibo, Sina Mobile, Sina Online và Sinanet. Sina có hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới. Sina được Southern Weekend công nhận là “Truyền thông của năm tại Trung Quốc” vào năm 2003) tuyên bố tại cuộc họp cổ đông đặc biệt được tổ chức vào ngày hôm đó, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận sáp nhập được ký vào ngày 28/9.

Vào ngày 6/7/2020, Sina cho biết họ đã nhận được đề nghị tư nhân hóa không ràng buộc từ New Wave MMXV Limited, đề nghị mua lại với mức giá 41 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt cho tất cả các công ty mà New Wave không nắm giữ cổ phần.

Điều này có nghĩa là Sina sẽ hoàn toàn rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ và trở lại trở thành công ty tư nhân hóa.

Sina, một công ty từng có giá hơn trong quá khứ, rút ​​lui theo cách này, quả thực cũng có chút xấu hổ.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt - Ảnh 1.

Sina Corporation là một công ty công nghệ của Trung Quốc

Ít lâu sau, Wanda Sports thông báo rằng ban giám đốc của họ đã đồng ý xóa tên mình khỏi NASDAQ.

Wanda Sports & Media (Hong Kong) Holding Co. Limited sẽ mua lại toàn bộ cổ phần Hạng A của Wanda Sports. Wanda Sports dự kiến ​​sẽ hủy niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ vào ngày 29/1/2021.

Tư bản vốn dĩ vô tình, thương trường bản chất khốc liệt, dù trước đó bạn có phất lên ra sao, thời thế khi thay đổi, sẽ chẳng buồn chào bạn lấy một câu.

Cách đây ít lâu, hãng giày nổi tiếng một thời, Fuguiniao của Trung Quốc đã tuyên bố phá sản.

Trong thời kỳ hoàng kim nhất, hầu hết các trung tâm thương mại đều sẽ có một cửa hàng Fuguiniao, doanh số bán hàng đỉnh cao của công ty luôn đứng trong top 3, thậm chí còn được người Trung Quốc ưu ái gọi với cái tên “giày nam quốc dân”.

Tuy nhiên, cùng với nhu cầu tiêu dùng được nâng cấp, người tiêu dùng từ trung cấp đến cao cấp ở Trung Quốc bắt đầu chuộng hàng hiệu nước ngoài, Fuguiniao không bắt kịp xu hướng và dần trở thành nhãn hàng “bình dân”.

Kết quả là bị thị trường trừng phạt không thương tiếc, doanh số bán hàng giảm mạnh năm này qua năm khác.

Bệnh dịch bất ngờ ập xuống, Fuguiniao cuối cùng không thể chống đỡ được nữa, hoàn toàn phải nói lời tạm biệt với thị trường.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt - Ảnh 2.

Trong thời kỳ hoàng kim nhất, hầu hết các trung tâm thương mại đều sẽ có một cửa hàng Fuguiniao

Thực ra, dù là Sina, Wanda Sport hay Fuguiniao, số phận của họ chẳng qua cũng chỉ là mô hình thu nhỏ của số phận của vô số con người trong thời đại này.

Bất kể trước đó bạn có đứng ở vị trí cao tới đâu, nếu bạn không tìm cách để sánh bước với thị trường, bạn chỉ có thể bị bỏ lại.

Trong xã hội ngày nay, “ổn định” sớm đã trở thành một xa xỉ phẩm. Thực tế là hôm qua bạn có thể đứng đầu ngành, nhưng hôm nay bạn đã có thể bị quét ra khỏi cửa lúc nào không hay.

02

Không làm được thì phải nhận thua, ai cũng vậy cả thôi

Trên mạng có một câu nói khá hay như này: “Sống ở đời, ai chẳng phải trải qua “năm được mùa” và “năm đói khát”.

Khi tiền đến ồ ạt, đó chính là “năm được mùa”; vận thời không tốt thì chính là “năm đói khát”.

Nguồn lực ồ ạt, là “năm được mùa”; thất thế là “năm đói khát”.

Khi sức trẻ nhiệt huyết, thì đó là “năm được mùa”; tuổi già sức yếu, là “năm đói khát”.

Đáng tiếc là có quá nhiều người, quá nhiều doanh nghiệp chỉ mải miết đắm chìm tận hưởng những “năm được mùa” mà ngộ nhận rằng sẽ “được mùa cả đời”.

Trước đó, theo CCTV News: Theo báo cáo, Cục Quản lý Giám sát Thị trường Nhà nước Trung Quốc đã đệ đơn điều tra Công ty TNHH Alibaba Group Holdings vì nghi ngờ có hành vi độc quyền.

Còn nhớ trước đó, khi Ant Financial chuẩn bị lên sàn, Jack Ma đã có những tuyên bố rất hùng hồn.

Nào ngờ chỉ vài tháng ngắn ngủi sau, việc Ant Financial lên sàn bị hoãn, Alibaba cũng bị điều tra.

Trước tình hình bất lợi này, giá cổ phiếu của Alibaba đã giảm mạnh. Tính đến thời điểm đóng cửa, Alibaba đã giảm 13,37% và giá trị thị trường của nó đã bốc hơi hơn 90 tỷ USD chỉ sau một đêm.

Ngay cả Jack Ma, khi phải đối mặt với những xáo trộn của cuộc sống, cũng phải trở nên bất lực.

Trên mạng có một câu hỏi như này: Dấu hiệu cho thấy một người đã thực sự trưởng thành là gì?

Có người đáp: Đó là khi họ nhận ra rằng mình không phải trung tâm của thế giới, lúc nên biết sợ thì không còn “cố đấm ăn xôi”.

Đứng trên đỉnh cao cũng đừng quá đắc ý, cũng đừng chỉ để ý tới lợi ích trước mắt mà bỏ qua cái lợi ích lâu dài, giữ lại cho mình đường lui, sau này bạn mới có cơ hội lật ngược ván cờ.

Lúc đang “xuống dốc” cũng đừng õng ẹo, chấp nhận thực tế, chấp nhận sự tàn khốc của cuộc sống, chấp nhận sự bất lực của bản thân.

Thế giới của người trưởng thành có quy tắc trò chơi của họ, chơi hết mình rồi mà vẫn không được thì phải biết sợ, ai cũng vậy mà thôi.

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt - Ảnh 3.

Alibaba gặp khủng hoảng, Jack Ma cũng phải bất lực

03

Cuộc sống, luôn khó khăn hơn so với tưởng tượng rất nhiều

Nửa đầu năm 2020, một câu nói của Jack Ma thôi nhưng đã liên tục được lên hotsearch trên mạng xã hội của Trung Quốc.

“Trong tương lai, Alibaba sẽ xuất ra xã hội 1000 nhân tài có kinh nghiệm làm việc trên 10 năm, những nhân tài này đều trên 35 tuổi.”

Rất nhiều cư dân mạng cảm thán: Thầy Ma đúng là thiên tài ngôn ngữ, lần đầu tiên thấy có người sa thải nhân viên mà quang minh chính đại tới như vậy.

Những năm này, bạn bè bên cạnh tôi thường nói rằng: nguy cơ trung niên dường như đang ngày càng trẻ hóa.

Ngày xưa người ta 40 tuổi mới gặp vấn đề, còn chúng ta của hiện tại dường như 30 tuổi đã gặp phải vấn đề.

Chẳng hạn như giảm lương thất nghiệp, chẳng hạn như bệnh tật.

Những vấn đề ấy khiến chúng ta ngay lập tức rơi xuống vực thẳm, khiến cả gia đình rơi vào khó khăn.

Đời người vốn dĩ là một cuộc tu hành đường dài, khi chúng ta đứng trên một ngọn núi nhỏ, đưa mắt nhìn xuống, nó thì ra không phải là một thiên đường, mà là một con đường đầy những sỏi đá.

Bước vào tuổi trung niên, nếu không thể kiếm được nhiều tiền, vậy thì hãy học cách tiêu tiền sao cho đúng chỗ.

Chấp nhận rằng bản thân không thể tiêu pha linh tinh, chấp nhận rằng mình bắt buộc phải “keo kiệt”, thực ra cũng chẳng có gì đáng xấu hổ.

Cuộc sống vốn dĩ tàn khốc, chỉ là trước đó bạn chưa biết mà thôi!

Alibaba bị điều tra, giá trị thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ: Thời đại khi thay đổi, nó sẽ chẳng buồn nói với bạn lời tạm biệt - Ảnh 4.

04

Đỉnh cao của bạn, có lẽ vĩnh viễn ở km tiếp theo

Xã hội hiện đại, rất nhiều người đều sống kiểu dùng sinh mạng để đổi lấy tiền bạc.

Nhưng bước tới tuổi 30 rồi mới phát hiện ra, thì ra đối mặt với cuộc sống, họ vẫn bị đập cho sứt đầu mẻ trán.

Bởi lẽ đối với nhiều người mà nói, thu nhập và chức vị đều có một mức trần, một khi qua cái điểm này, thu nhập sẽ chững lại.

Ba mẹ cũng ngày một già đi, sức khỏe cũng ngày một đi xuống.

Lúc này, nếu bạn không vứt bỏ sĩ diện mà chủ động giảm bớt ham muốn của mình lại, vậy thì thâm hụt tiền bạc sẽ ngày một lớn hơn.

Romain Rowland từng nói: “Thế gian này chỉ có một kiểu chủ nghĩa anh hùng đích thực, đó là khi thấy rõ được chân tướng cuộc sống, bạn vẫn rất yêu đời.”

Thực ra, sống một cuộc sống đơn giản cũng không có gì là không tốt, chỉ cần đối xử với bản thân, với cuộc đời bằng thái độ chân thành nhất, nguy cơ trung niên sẽ chẳng có gì là đáng sợ.

Tuổi tác là con hổ phía sau chúng ta, tất cả mọi người đều bị tuổi tác điên cuồng đuổi theo và chính bạn cũng cứ điên cuồng bỏ chạy. Chỉ khi thắng được thời gian, chúng ta mới có thể thắng được cả thế giới.

Cả tôi và bạn đều là những người bình thường giữa cái cuộc sống bình thường này, hãy theo đuổi hạnh phúc trong tầm với của mình!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị