Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng Công ty...

Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội “vẽ” dự án An Phú Long Garden để rao bán

Ngày đăng:
21

Dù chỉ mới xin đăng ký đầu tư dự án, chưa lập các thủ tục về đất đai cũng như chưa lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội vàng đưa máy móc vào san lấp, còn các trang mạng thi nhau tung hô, chào bán rầm rộ một KĐT sinh thái mang tên An Phú Long Garden…

Đốn hạ cao su, “vẽ” dự án KĐT sinh thái An Phú Long Garden

Như Thương hiệu & Sản phẩm đã thông tin ở bài Khách hàng cẩn trọng khi xuống tiền tại dự án An Phú Long Garden và những điều cần biết!”, thời gian gần đây trên một số website đang tung hô quảng cáo về một KĐT sinh thái An Phú Long Garden rộng trên 100ha, được chia làm 2 giai đoạn với đầy đủ tiện nghi, toạ lạc tại tuyến đường ĐH 516 xã An Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội “vẽ” dự án An Phú Long Garden để rao bán
Tuyến đường ĐH 516 nhỏ hẹp, hoang lạnh bóng người, thưa vắng nhà dân

Theo như thông tin tại bảng quảng cáo, mảnh đất rộng lớn mọc giữa rừng cao su bạt ngàn này đang được giới thiệu là dự án KĐT sinh thái An Phú Long Garden do Công ty TNHH MTV Phát triển Địa ốc Hoàng Gia Phú (Công ty Hoàng Gia Phú) làm chủ đầu và Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát (Hoàng Cát Group) là đơn vị phát triển.

Ghi nhận thực tế, tuyến đường ĐH 516 hoang lạnh bóng người, thưa vắng nhà dân, bỗng nhộn nhịp hẳn khi các giới “cò” đất thường xuyên đến đây để “hoá kiếp” cho những mảng rừng cao su xanh tươi thành một KĐT sinh thái.

Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội “vẽ” dự án An Phú Long Garden để rao bán
Thời gian gần đây, giới “cò” đất thường xuyên đến đây để “hoá kiếp” cho những mảng rừng cao su xanh tươi thành một KĐT sinh thái.

Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với những thông tin quảng cáo, UBND huyện Phú Giáo cho biết, trên địa bàn huyện không có dự án nào mang tên KĐT sinh thái An Phú Long Garden mà chỉ có dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long với diện tích là 45,94 ha.

“Dự án trên chỉ mới được Công ty Hoàng Gia Phú trình đăng ký đầu tư dự án, còn các thủ tục pháp lý khác vẫn chưa thực hiện…” đại diện UBND huyện Phú Giáo thông tin.

Tuy pháp lý dự án chỉ mới ở bước “sơ khai”, nhưng nhiều đơn vị môi giới như Công ty CP Đầu tư Địa ốc Thiên Phát (có trụ sở chính 122 – 123 Lý Thái Tổ, P.Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã tiến hành các giao dịch mua bán, thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ với số tiền 50 triệu đồng/lô.

Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội “vẽ” dự án An Phú Long Garden để rao bán
Địa ốc Thiên Phát đã tiến hành các giao dịch mua bán, thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ với số tiền 50 triệu đồng/lô.

Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group có bất chấp pháp luật, làm liều?

Mặc dù chưa được tỉnh UBND Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chưa làm các thủ tục pháp lý khác về đất đai, xây dựng…do các Sở ban ngành tỉnh Bình Dương cấp phép nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã tiến hành quây tôn, đưa máy móc vào san lấp và xây dựng một số hạng mục hạ tầng tại dự án.

Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” của Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã bị cơ quan chức năng “tuýt còi”. Cụ thể, Sở Xây dựng phối hợp với huyện Phú Giáo xử phạt hành chính 40 triệu đồng về việc thi công dự án khi chưa được cấp phép, buộc ngưng việc thi công, hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội “vẽ” dự án An Phú Long Garden để rao bán
Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đang bất chấp pháp luật, xây dựng các hạng mục hạ tầng khi chưa được cấp phép

Để làm rõ hơn những khuất tất tại dự án này, chúng tôi liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương và được Sở này thông tin: “Qua rà soát hồ sơ ở Sở thì đến nay chủ đầu tư chưa lập các thủ tục về đất đai cũng như chưa lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long…”.(dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long và dự án KĐT sinh thái An Phú Long Garden tọa lạc ở trên cùng một vị trí – PV)

Còn Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương thông tin: “Dự án có tên pháp lý là Khu nhà ở nông thôn xã An Long (địa điểm xã An Long, huyện Phú Giáo, Bình Dương) hiện Sở chưa cấp phép việc xây dựng các hạng mục hạ tầng và dự án chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai”.

Điều đáng nói, khi Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương trả lời Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản Phẩm về dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long không đề cập tới Công ty Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư ?!.

Bài 2: Chưa lập các thủ tục đất đai nhưng Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đã vội “vẽ” dự án An Phú Long Garden để rao bán
Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group “vẽ” dự án KĐT sinh thái An Phú Long Garden

Với những thông tin trên cho thấy, Công ty Hoàng Gia Phú và Hoàng Cát Group đang cố tình bất chấp pháp luật, thực hiện dự án khi chưa làm các thủ tục pháp lý về dự án bất động sản theo quy định pháp luật?.

Nhiều năm qua, chính quyền tỉnh Bình Dương đã bỏ nhiều công sức để siết chặt kỷ cương, lập lại trật tự xây dựng. Thế nhưng, một dự án “cực khủng” tại huyện Phú Giáo lại để xảy ra sai phạm về trật tự xây dựng, và việc rao bán rầm rộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như trên mạng xã hội vẫn chưa bị cảnh báo…

Dư luận lo ngại, những vấn đề xây dựng sai phép, chỉ xử phạt rồi hợp thức hoá, sẽ thành tiền lệ cho doanh nghiệp. Có ai dám khẳng định rằng những “ông trời con” xây dựng sai phạm sẽ không lặp lại…?!

Theo Tấn Hiệp – Sĩ Đồng/Thương hiệu và sản phẩm