Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Bình Dương: Mất liên lạc với chủ đầu tư, hàng trăm người...

Bình Dương: Mất liên lạc với chủ đầu tư, hàng trăm người mua căn hộ Roxana Plaza có nguy cơ mất nhà

Ngày đăng:
3

Sau bê bối mâu thuẫn nội bộ, ban lãnh đạo Công ty Naviland và Tường Phong bất ngờ không liên lạc được, khiến hàng trăm khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza đứng trước nguy cơ mất nhà.

Khách hàng ròng rã nhiều năm đi đòi nhà

Sáng 30/10, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza đã kéo đến công trình – cũng là trụ sở làm việc của Công ty cổ phần Naviland (tự nhận là chủ đầu tư dự án), tại khu phố Đông, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương để căng băng rôn yêu cầu đòi lại nhà từ chủ đầu tư.

Khách hàng căng băng rôn đòi nhà tại dự án Roxana Plaza vào sáng 30/10. Video: V.D

Ghi nhận thực tế, có khoảng 200 người đại diện cho hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza mang theo các băng rôn với nội dung: “Yêu cầu Naviland trả nhà cho khách hàng”, “bà Phạm Thị Ngọc Liên trả nhà cho chúng tôi”, “Ông Hoàng Tùng trả nhà cho chúng tôi”, “Bà Dương Thị Phương Tuyền trả nhà cho chúng tôi”, “Yêu cầu chủ đầu tư Naviland ra gặp mặt khách hàng”,…

” />

Poland aero
00:37
00:43 / 03:10
Copy video url
Play / Pause
Mute / Unmute
Report a problem
Language
Mox Player

Hàng trăm người đã tập trung ôn hòa trên quốc lộ 13, đoạn trước khu vực dự án. Lực lượng công an địa phương đã yêu cầu bảo vệ công trình dự án Roxana Plaza mở khoá cổng, để cho khách hàng vào bên trong khu vực vỉa hè của công trình để đứng, tránh việc tập trung đông người giữa đường.

Chủ đầu tư mất liên lạc, khách hàng mua căn hộ Roxana Plaza có nguy cơ mất nhà - Ảnh 2.

Khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza ròng rã đi đòi nhà nhiều năm qua. Ảnh: V.D

Trước đó, đầu năm 2021, công trình dự án Roxana bất ngờ ngừng xây dựng do xảy ra mâu thuẫn nội bộ của ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Naviland. Vào tháng 6, bà Dương Thị Phương Tuyền bất ngờ bị bãi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc (TGĐ) Công ty CP Naviland, thay vào đó là ông Hoàng Tùng được bổ nhiệm vào vị trí này.

Trước việc nội bộ chủ đầu tư xảy ra mâu thuẫn, đấu đá lẫn nhau, hàng trăm khách hàng đã xuống tiền mua căn hộ không khỏi lo lắng bởi thời hạn bàn giao nhà liên tục bị trễ hẹn so với cam kết trong hợp đồng (cam kết bàn giao nhà vào quý 1, rồi dời sang tháng 6, tháng 8 và đến bây giờ).

“Đã 4 năm chúng tôi đóng tiền và chờ đợi, nhưng chủ đầu tư liên tục dời thời hạn bàn giao nhà. Mặc dù dự án chưa đầy đủ pháp lý và chưa được phép chuyển nhượng nhưng Công ty Cổ phần Naviland đã tự ý đứng ra ký hợp đồng mua bán căn hộ với hàng trăm khách hàng để thu lợi bất chính.

Chúng tôi có nguy cơ mất trắng tất cả, không thể có nhà để an cư sau nhiều năm gom góp, vay mượn số tiền lớn. Chúng tôi cầu mong UBND tỉnh Bình Dương và ngành chức năng sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân”, ông Trần Ngọc Thắng – đại diện nhóm khách hàng bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này, PV Dân Việt đã liên hệ với ông Hoàng Tùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Naviland – nhiều lần nhưng số máy không liên lạc được.

Nội bộ Naviland mâu thuẫn hay chiêu trò “ve sầu thoát xác”?

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Naviland được thành lập bởi nhóm cổ đông gồm ông Lầu Nam Tường và vợ là bà Phạm Thị Ngọc Liên (lãnh đạo của Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư bất động sản Tường Phong, có địa chỉ tại quận 11, TP.HCM, là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza) nắm 51% với vợ chồng bà Dương Thị Phương Tuyền, ông Nguyễn Anh Đào – TGĐ Công ty Viet Home nắm 49%.

Công ty Tường Phong cũng là chủ đầu tư dự án Everluck Residence tại huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) và cũng xảy ra lùm xùm với khách hàng vào năm 2018, dự án sau đó đã bị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An kê biên tài sản.

Ngày 20/3/2019, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An tiếp tục có công văn số 118/CTHADS-NV gửi UBND tỉnh Bình Dương, UBND TP.Thuận An cùng các sở, ban ngành của tỉnh. Qua đó, yêu cầu chưa giải quyết các giao dịch dân sự liên quan đến 2 thửa đất số 2225, 2227 và công trình xây dựng trên đất là dự án Roxana Plaza của Công ty Tường Phong.

Vì công ty này đang phải thi hành án với 234 Quyết định thi hành án (tổng số tiền gần 65 tỷ đồng và lãi chậm thi hành án).

Chủ đầu tư mất liên lạc, khách hàng mua căn hộ Roxana Plaza có nguy cơ mất nhà - Ảnh 4.

Khoảng 200 khách hàng đã mang theo băng rôn, đến xếp hàng trật tự, ôn hòa tại công trình dự án Roxana Plaza để yêu cầu Công ty Tường Phong và Naviland trả lại nhà. Ảnh: V.D

Trước đó, vào ngày 26/5/2021, tại buổi gặp gỡ với nhóm khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza sau khi được bổ nhiệm chức TGĐ Công ty CP Naviland, ông Hoàng Tùng cho biết, bà Dương Thị Phương Tuyền – cựu TGĐ cũ đã cấu kết, móc nối với đơn vị phân phối là Công ty VietHome do ông Nguyễn Anh Đào (chồng bà Tuyền) làm chủ để chiếm đoạt tiền của khách hàng đã đóng mua căn hộ tại dự án, dẫn đến dự án bị thiếu kinh phí, không thể tiếp tục xây dựng để kịp tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng.

Theo ông Tùng, vợ chồng bà Tuyền, ông Đào đã không minh bạch trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty, chiếm giữ vài trăm tỷ đồng số tiền thu của khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza.

Chủ đầu tư mất liên lạc, khách hàng mua căn hộ Roxana Plaza có nguy cơ mất nhà - Ảnh 5.

Mặc dù không phải là chủ đầu tư dự án, nhưng Công ty Cổ phần Naviland đã đứng ra ký hợp đồng mua bán căn hộ Roxana Plaza với hàng trăm khách hàng từ nhiều năm trước. Ảnh: V.D

Tuy nhiên, phản bác lại vấn đề này, ông Nguyễn Anh Đào, Tổng Giám đốc Công ty Viet Home (cổ đông nắm 49% cổ phần tại Công ty Cổ phần Naviland) đã phủ nhận toàn bộ những cáo buộc mà ông Hoàng Tùng nêu trên.

Ông Đào khẳng định, một nhóm cổ đông chiếm 51% cổ phần tại Naviland đã làm giả biên bản họp Hội đồng cổ đông (HĐCĐ) bất thường để thay Tổng Giám đốc và gửi lên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương về việc thay đổi thông tin doanh nghiệp.

Ông Đào cũng phủ nhận toàn bộ cáo buộc chiếm giữ số tiền hàng trăm tỷ đồng của khách hàng mua nhà tại dự án Roxana Plaza.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, hiện nay Công ty Cổ phần Naviland chưa được công nhận là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza.

Ngày 9/7/2021, Sở đã có văn bản thông báo về việc tạm ngưng hồ sơ chuyển nhượng dự án Roxana Plaza. Đồng thời, gửi văn bản thông báo cho chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong và Công ty Cổ phần Naviland.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng đã nhận được 329 đơn cầu cứu của các hộ dân mua căn hộ chung cư tại dự án Roxana Plaza, tại phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Qua xem xét, Sở Xây dựng nhận thấy có nhiều nội dung của người dân tố cáo, có nhiều vấn đề liên quan đến việc chuyển nhượng không đúng đối tượng, tình tiết phức tạp.

Sở Xây dựng đã có báo cáo UBND tỉnh Bình Dương, và kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ việc chuyển nhượng căn hộ không đúng đối tượng của Công ty Cổ phần Naviland.

Theo Văn Dũng/Dân việt

https://danviet.vn/binh-duong-mat-lien-lac-voi-chu-dau-tu-hang-tram-nguoi-mua-can-ho-roxana-plaza-co-nguy-co-mat-nha-20211030112018776.htm?fbclid=IwAR0tmVIjWQYTZa4PQHGH2dE6jSleAd1ad_0ZyxPUR3niqdr5F2LzOCvlSMk