Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Bình Phước: Đại gia Thành Phương “trúng“ ngàn tỷ từ đấu giá...

Bình Phước: Đại gia Thành Phương “trúng“ ngàn tỷ từ đấu giá đất công

Ngày đăng:
23

Ngay sau khi trúng đấu giá đất vàng hơn 1 triệu/m2, dự án Diamond City đã được rao bán lại 8 triệu/m2. Đây được xem là thương vụ siêu lời của của Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Phương.

Dự án được lãnh đạo tỉnh hết sức ủng hộ

 Ngày 23/3 vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư – Bất động sản Thành Phương chính thức khởi công dự án Khu đô thị – Trung tâm hành chính – Thương mại – Dịch vụ – Dân cư huyện Lộc Ninh, tên thương mại là Diamond City. Lễ khởi công có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, cùng với lãnh đạo các sở, ngành huyện Lộc Ninh.

Phát biểu tại lễ khởi công, lãnh đạo huyện Lộc Ninh nhấn mạnh: Đây là sự kiện quan trọng tại Lộc Ninh, là dự án tạo tiền đề đột phá về quy hoạch và thiết kế cảnh quan khu đô thị kiểu mẫu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cung cấp dịch vụ – thương mại chất lượng cao cho nhân dân Lộc Ninh. Dự án có khu hành chính tập trung của huyện và tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh đang tổ chức thi tuyển thiết kế cho tòa nhà hành chính. Đây cũng là mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được đề ra là nâng cấp, chỉnh trang đô thị thị trấn Lộc Ninh lên đô thị loại IV.

Lễ khởi công có sự tham dự của Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước – bà Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước – bà Trần Tuệ Hiền; cùng Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành và huyện Lộc Ninh. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng ấn nút khởi công dự án.

Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Tỉnh cũng hỗ trợ tối đa để dự án được triển khai thuận lợi nhất.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Phương trúng đấu giá khu đất thực hiện dự án Khu đô thị – Trung tâm hành chính – Thương mại – Dân cư huyện Lộc Ninh (tên thương mại là Dimond City) tại thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, được UBND huyện Lộc Ninh công nhận kết quả trúng đấu giá tại Quyết định số 4889, ngày 18/12/2020.

Sau khi trúng đấu giá, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Phương được UBND huyện Lộc Ninh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 823 ngày 22/3/2021 (chỉ 1 ngày trước lễ khởi công).

Được biết, hiện Sở Xây dựng đã nhận hồ sơ và đang tổ chức thẩm định về thiết kế hệ thống hạ tầng kỹ thuật, chưa cấp phép xây dựng. Mặc dù vậy, theo quảng cáo của nhân viên kinh doanh Thành Phương Land thì chỉ sau khoảng 10 ngày sau khi điều chỉnh, chủ đầu tư đã được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước, Dương Hoàng Anh Tuấn “đi tắt đón đầu” ký ra sổ riêng từng nền.

Kiếm ngàn tỷ từ đất vàng định giá rẻ

Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư – Bất động sản Thành Phương, ông Trần Minh Đức cho hay, dự án được quy hoạch với diện tích 33,9 ha, được quy hoạch với trung tâm hành chính tập trung kết hợp hài hòa với khu nhà ở liền kề, khu shophouse tiện dụng và điểm nhấn là khu biệt thự riêng biệt, khép kín với mô hình nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng. Diamond City được thiết kế theo phong cách hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống hạ tầng được đầu tư xây dựng trên nền tảng phục vụ tốt nhất nhu cầu của cư dân.

Diamond City được quy hoạch gồm 1.225 sản phẩm với 5 phân khu: Diamond Sports, The Emeralds, Diamond Central, The Ruby, Diamond Villas cùng với hệ thống tiện ích nội khu đẳng cấp. Hiện dự án đang được môi giới chào bán với mức giá 8 triệu đồng/m2.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Phương, cho biết, dự án này công ty trúng đấu giá 349 tỷ. Với quy mô 33,9 ha, mức giá trúng đấu giá chỉ hơn 1 triệu/m2. Nếu giao dịch thành công mức giá 8 triệu đồng/m2, công ty sẽ thu về hàng ngàn tỷ đồng. Reatimes sẽ phân tích chi phí, lợi nhuận từ dự án này trong bài tiếp theo.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng người dân tham quan văn phòng ban quản lý dự án

Trở lại với dự án Diamond City, đến nay đã có hàng ngàn khách hàng quan tâm và đặt mua đất. Điều này cho thấy mức giá 8 triệu/m2 còn có tiềm năng tăng lên trong giai đoạn tiếp theo của dự án. Đây là cơ hội vàng trong giai đoạn tỉnh Bình Phước đang hết sức mở cửa, hỗ trợ doanh nghiệp, khi định giá đất vàng để ra giá khởi điểm quá mềm.

Nhờ sự quan tâm ủng hộ của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Phước nên trong suốt quá trình thành lập và phát triển, đến nay Thành Phương đã vươn lên trở thành một công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường khi nhận được sự tín nhiệm của khách hàng và sự đánh giá cao của các đối tác. Ông Nguyễn Thành Phương chia sẻ: “Làm kinh doanh, với tôi, chữ “Tín” quý hơn vàng. Cho nên, dù có vật đổi sao dời thì phương châm ấy của tôi vẫn không thay đổi”.

Theo Quốc Đại – Hoàng Anh/Reatiems

https://reatimes.vn/binh-phuoc-dai-gia-thanh-phuong-trung-dau-gia-dat-cong-20201224000002945.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo