Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Bitcoin đã tăng gấp đôi giá trị so với mức thấp nhất...

Bitcoin đã tăng gấp đôi giá trị so với mức thấp nhất từ đầu năm

Ngày đăng:
11

Mặc dù giảm nhẹ trong sáng nay (21/2) sau khi tăng lên cao nhất 3 tuần trong phiên hôm qua, song so với mức thấp nhất kể từ đầu năm thiết lập hồi đầu tháng 2, giá trị của bitcoin đã tăng gấp 2 lần. Bitcoin đã phục hồi khá mạnh trở lại sau khi Hàn Quốc nới lỏng quan điểm của mình về tiền ảo.

Các nhà phân tích đã dẫn lời hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Choe Heung-sik – Giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính nói rằng, chính phủ sẽ hỗ trợ việc kinh doanh tiền ảo nếu “giao dịch thông thường” được thực hiện. Tuy nhiên, Reuters không thể xác minh báo cáo Yonhap.

“Bất chấp mối đe dọa về các quy định nặng nề, hoặc thậm chí là một lệnh cấm các sàn giao dịch, đã đẩy bitcoin lao dốc trong những tuần gần đây, thông tin sáng nay rằng chính phủ Hàn Quốc đang làm dịu đi quan điểm của họ đã tạo thêm niềm tin cho giới đầu tư tiền ảo mua vào”, Dennis de Jong – Giám đốc điều hành của Công ty môi giới trực tuyến UFX.com ở Limassol, Síp nói.

Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh việc giám sát giao dịch tiền ảo khi mà người dân, bao gồm cả sinh viên và các bà nội trợ, bước vào thị trường bất chấp rủi ro và cảnh báo từ các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới.

Seoul trước đó cho biết họ đang cân nhắc đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước. Thông tin đó đã khiến thị trường rơi vào tình trạng rối loạn và giá bitcoin sụt giảm mạnh. Các quan chức sau đó nêu rõ, lệnh cấm hoàn toàn chỉ là một trong các biện pháp đang được xem xét, và quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Nay thông tin Hàn Quốc that đổi quan điểm của mình đã khiến các đồng tiền ảo phục hồi khá mạnh trở lại. Trên sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg, bitcoin đạt mức cao nhất trong 3 tuần là 11.722,58 USD trong phiên hôm thứ Ba. Theo coimarketcap.com, hiện bitcoin đã giảm nhẹ về mức 11.248,20 USD, giảm 2,19% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên so với mức thấp nhất kể từ đầu năm là 5.920 USD thiết lập vào vào đầu tháng 2, bitcoin đã tăng giá gần 100%.

Bitcoin đã chịu áp lực bán mạnh trong năm nay bởi hàng loạt sáng kiến kiểm soát trên khắp thế giới. Bên cạnh đó còn là nỗi lo các sàn giao dịch tiền ảo đang trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Vụ tấn công mới nhất xảy ra cách đây vài tuần khi tin tặc đã đánh cắp khoảng 532,9 triệu USD tiền ảo từ sàn giao dịch Coincheck ở Tokyo.

Tuy nhiên, các đồng tiền ảo khác lại biến động trái chiều. Ethereum, đồng tiền ảo lớn thứ 2 thế giới về giá trị thị trường, đã giảm 5,11% trong 24 giờ qua xuống còn 902,91 USD; trong khi Ripple, đồng tiền ảo lớn thứ ba, giảm 6,08% xuống còn 1,08 USD, theo coinmarketcap.com.

Litecoin, đồng tiền ảo lớn thứ năm, là một trong số ít những đồng tiền ảo tăng giá với mức tăng 1,37% lên 226,78 USD. Đồng tiền này đã tăng lên 10% sau một cuộc “phân chia cứng” dẫn đến việc tạo ra một đồng tiền ảo mới được gọi là litecoin.

Theo Anh Thư/Thời Báo Ngân Hàng( Nguồn : Reuters)