Trang chủ Xã hội Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi...

Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi gây sốt mạng vì quá… đẹp!

Ngày đăng:
46
“Nhìn không khác gì hoa hậu”, “Ngày trẻ cụ đẹp quá, chắc nhiều người theo đuổi lắm”…, nhiều người không tiếc lời khen cho bức ảnh thời trẻ của một cụ bà 101 tuổi đang “gây sốt” mạng xã hội.
Nhan sắc của cụ Tâm thời còn trẻ
Nhan sắc của cụ Tâm thời còn trẻ
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, cụ bà đang làm “dậy sóng” cư dân mạng tên thật là Nguyễn Thị Băng Tâm (sinh năm 1921), là cụ ngoại của chị Trần Hồng Hạnh (35 tuổi, ngụ Hà Nội). Hiện cụ Tâm đang sống ở phố Nguyễn Du (Hà Nội) cùng con cháu. Sau một ngày đăng tải, những hình ảnh trắng đen về nhan sắc năm 17 tuổi của cụ nhận hơn 50.000 lượt like, chia sẻ và hàng nghìn bình luận.
Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi gây sốt mạng vì quá... đẹp! - ảnh 1

Ảnh cụ Tâm chụp cùng mẹ của mình

ẢNH; GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Nhớ vanh vách tên tuổi, địa chỉ cả trăm con cháu

Theo lời kể của chị Hạnh, dù tuổi đã cao nhưng sức khỏe, tinh thần của cụ Tâm vẫn rất tốt. Cụ có 6 người con và tính đến thời điểm hiện tại cụ đã có hơn 100 cháu, chắt, chít. “Mỗi lần có dịp tụ họp gia đình, cụ có thể nhớ và kể vanh vách tên tuổi, địa chỉ của con cháu trong nhà. Chỉ có điều, tai cụ đã bị lãng nên nghe không được tốt”, chị tâm sự.
Chị Hạnh chụp ảnh bên cụ ngoại của mình ẢNH: GIA ĐÌNH CỤ TÂM CUNG CẤP

Chị Hạnh chụp ảnh bên cụ ngoại của mình

ẢNH: GIA ĐÌNH CỤ TÂM CUNG CẤP

Chị Hạnh chia sẻ, với gia đình, cụ Tâm chính là một người mẹ, người bà, người cụ đáng kính, là nhân chứng lịch sử của đất nước qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. “Ngày xưa, giặc đến chiếm đất, chiếm nhà, cụ cũng mất nhiều người thân trong chiến tranh. Chồng của cụ cũng mất năm 1968, một mình cụ làm nhiều việc khác nhau để nuôi 6 người con nên người”, chị Hạnh nói và “tiết lộ” hồi xưa cụ bà và cụ ông có một mối tình đẹp không qua mai mối: “Thời đó, cụ bà được nhiều người theo đuổi, nhưng vẫn chọn cụ ông. Cụ ông tham gia kháng chiến ở Bắc Ninh, vô tình gặp cụ rồi hai người cảm mến mà quen nhau”.

“Cụ ơi, cụ nổi tiếng rồi đấy !”

Chia sẻ bí quyết để sống thọ của cụ ngoại, chị Hạnh cho hay cụ ăn uống rất đạm bạc, rất ít ăn thịt mà chủ yếu chỉ dùng rau củ quả. Hằng ngày, cụ tụng kinh niệm Phật rồi đi dạo quanh nhà. Khi ở tuổi 80, cụ vẫn tập thể dục thể thao đều đặn và chỉ hạn chế lúc qua tuổi 90 do sức khỏe yếu hơn. “Nhờ lối sống lành mạnh của mình mà cụ có sức khỏe rất tốt, tinh thần minh mẫn. Cụ đi châu Âu, châu Á đủ cả. Lúc 87 tuổi còn đi máy bay sang Mỹ chơi một tháng” chị Hạnh hào hứng kể.
Ảnh cưới cụ chụp năm 1938 được giữ gìn cẩn thận

Ảnh cưới cụ chụp năm 1938 được giữ gìn cẩn thận

Chia sẻ với Thanh Niên, cháu cụ Tâm cho biết cụ là người trân trọng quá khứ khi những bức ảnh ngày xưa được cụ giữ gìn cẩn thận. “Lần đầu thấy bức ảnh cụ chụp lúc còn trẻ, ngay lập tức tôi đã bị thu hút. Cụ còn khoe với tôi về những bức ảnh cưới với cụ ông, mọi thứ đều được để trong một chiếc hộp và được bảo quản suốt ngần ấy năm”, chị Hạnh nói và cho biết chị quyết định chia sẻ những bức ảnh lên một diễn đàn nhằm tham gia chiến dịch cộng đồng “Thử thách Chọn Tết Bên Nhau” do nhóm Yêu Bếp tổ chức, với sự hỗ trợ của UN Women – Liên Hiệp Quốc, về bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam để “khoe” cụ ngoại của mình với mọi người.

Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi gây sốt mạng vì quá... đẹp! - ảnh 4
“Bản thân tôi thực sự rất bất ngờ khi những bức ảnh đó được sự đón nhận của mọi người. Tôi cũng muốn làm một điều gì đó đặc biệt, khi cụ đã được hơn 100 mùa xuân rồi”, chị cười nói.
Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi gây sốt mạng vì quá... đẹp! - ảnh 5
Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi gây sốt mạng vì quá... đẹp! - ảnh 6

Con cháu thường tề tựu đến nhà thăm cụ

ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Khi cụ nổi tiếng trên mạng xã hội, chị Hạnh kể nhiều con cháu trong gia đình đã đến kể cho cụ nghe, bảo “bà nổi tiếng” rồi khiến cụ Tâm rất vui. “Năm nay cụ ngoại tôi đã bước sang mùa xuân thứ 101. Tôi không mong gì hơn là mong cụ sống thọ, sống khỏe mạnh và hạnh phúc bên các con cháu”, chị Hạnh mong ước.
Theo Cao An Biên/Thanh niên
https://thanhnien.vn/doi-song/buc-anh-thoi-thieu-nu-17-tuoi-cua-cu-ba-101-tuoi-gay-sot-mang-vi-qua-dep-1346524.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews