Trang chủ Chưa được phân loại BV ĐH Y Dược đón nhận huan chương lao động hạng nhất

BV ĐH Y Dược đón nhận huan chương lao động hạng nhất

Ngày đăng:
18

Ngày 6/9/2019 , bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất – Dấu ấn vàng son cho chặng đường 25 năm hình thành và phát triển từ một phòng khám đa khoa có giường lưu đến một bệnh viện hiện đại hàng đầu cả nước.

PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu: “Trải qua 25 hình thành và phát triển, BV ĐHYD TPHCM đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh và trở thành địa chỉ tin cậy của người dân, có uy tín cao trong khu vực. Bệnh viện đã xây dựng được hệ thống khám và chữa bệnh hoàn chỉnh, chuyên sâu; cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, đặc biệt là không ngừng trau dồi, phát huy y đức của người thầy thuốc, vừa thể hiện được phẩm chất cao đẹp, lương y như từ mẫu, vừa thể hiện được đạo lý làm người trong công tác chữa bệnh.

Chúng ta có thể nhận thấy hình ảnh người thầy thuốc – thầy giáo – nhà nghiên cứu tham gia vào hoạt động của Bệnh viện vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, đội ngũ CB-VC của Bệnh viện đã từng bước trưởng thành, chất lượng, ngày càng khẳng định được vị thế, y hiệu của BV ĐHYD TPHCM trong những hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã nỗ lực phát triển vượt bậc trong đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, tăng cường giao lưu quốc tế, thực hiện nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị Bệnh viện. Với những nỗ lực to lớn đó, hôm nay, BV ĐHYD TPHCM đã đạt được danh hiệu cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất. Để có được thành quả to lớn như ngày hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến công lao của bao thế hệ thời kì, của các Thầy, Cô như Thầy Trương Công Trung, Thầy Nguyễn Đình Hối…

Thay mặt cho Ban lãnh đạo của Bộ Y Tế, tôi đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, cống hiến lớn lao của tập thể, các thế hệ của Bệnh viện đã xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm y tế chuyên sâu trong cả nước, là bệnh viện dẫn đầu về nhiều tiêu chí như nguồn nhân lực cũng như dịch vụ y tế chất lượng. Bước vào thời kì mới, bên cạnh những thời cơ thuận lợi nhưng cũng tồn tại không ít những khó khăn, thách thức. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, BV ĐHYD TPHCM phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cả về chuyên môn và y đức, phát triển các kĩ thuật chuyên sâu mang tầm quốc tế, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, nghiên cứu khoa học, vận động tất cả các nguồn lực để phát triển hạ tầng. Bệnh viện tiếp tục công tác đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phấn đấu trở thành cơ sở khám chữa bệnh mẫu mực, uy tín về chuyên môn, y đức và năng lực quản trị. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ nhìn thấy Bệnh viện có một tòa nhà mới, đồng thời cũng sẽ nhìn thấy hệ thống chuỗi BV ĐHYD TPHCM được triển khai không chỉ trên địa bàn TPHCM mà còn ở các tỉnh, thành khác. Tôi tin tưởng rằng với bề dày truyền thống, giá trị y hiệu không ngừng nâng cao, tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách với quyết tâm cao, nhằm hoàn thiện chất lượng khám, chữa bệnh, tăng cường hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, đào tạo… Xin chúc tập thể cán bộ viên chức của BV ĐHYD TPHCM dồi dào sức khỏe, tiếp tục đạt nhiều thành tựu lớn hơn nữa, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.”

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu tri ân: “Để có được phần thưởng cao quý ngày hôm nay, trước hết là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, ĐHYD TPHCM. Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện, Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, lãnh đạo Bộ Y tế, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo ĐHYD TPHCM đã định hướng, giúp đỡ, tạo điều kiện để Bệnh viện phát triển. Tập thể CB – VC Bệnh viện xin hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, phụng sự hết lòng cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu và những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đặc biệt, cảm ơn tất cả người bệnh và gia đình đã tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi chiến thắng bệnh tật. Niềm tin của mỗi người bệnh đối với Bệnh viện là vốn quý nhất trong suốt chặng hành trình mà chúng tôi đi. Những thành quả đã gặt hái được, không thể thiếu đóng góp của toàn thể CB – VC Bệnh viện cùng chung giá trị cốt lõi, cùng chung sứ mệnh, cùng chung một tầm nhìn. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện đã luôn đồng sức, đồng lòng.  Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng “Bệnh viện đại học” là nơi đáng sống, đáng tự hào, để tập thể cán bộ viên chức phát huy hơn nữa, đoàn kết hơn nữa. Tất cả cùng chung sức đồng lòng vì một giấc mơ lớn, đưa Bệnh viện Đại học Y Dược trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt, đầu tàu cả nước và tiến đến chuẩn mực quốc tế ”.

Quá trình hình thành và phát triển BV ĐHYD TPHCM luôn gắn liền với hình ảnh các Thầy Cô, thế hệ tiền bối của Nhà trường và Bệnh viện. Trong buổi lễ trang trọng, Bệnh viện vinh danh và tri ân người Thầy giáo – Thầy thuốc tiêu biểu: NGND GS TS. Nguyễn Đình Hối – Nguyên Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, Giám đốc đầu tiên của BV ĐHYD TPHCM. Thầy đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, đào tạo y khoa, một nhà giáo thông tuệ đầy tâm huyết, một cây đại thụ về phẫu thuật ngoại khoa, người đã tìm lối, mở đường, người đã biến ước mơ “Bệnh viện thuộc Trường Đại học” thành hiện thực sinh động và thuyết phục.

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, 04 tập thể, 03 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng; 24 tập thể, 29 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Y tế; UBND TPHCM tặng bằng khen cho 24 tập thể, 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cũng trong dịp này, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 20 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BV ĐHYD TPHCM.

Theo Logestics Review