Trang chủ Giải trí Ca sĩ Y Thanh kỷ niệm 20 năm ca hát

Ca sĩ Y Thanh kỷ niệm 20 năm ca hát

Ngày đăng:
142

Cháy bỏng, đam mê và đầy ân tình, ca sĩ Y Thanh vừa có một đêm nhạc cực kỳ ý nghĩa kỷ niệm chặng đường 20 năm ca hát của mình tại La Vie En Rose, quận 1, TP.HCM.

Tốt nghiệp cử nhân Quản lý thông tin sức khỏe và Biên đạo múa ở Úc, từng tham gia vở nhạc kịch “Miss Saigon” và là người Việt duy nhất được chọn trong cộng đồng Úc, từng tham gia phim “Strange Bed Fellows” cùng hai chương trình TV ở Úc, từng đoạt giải cuộc thi “Tuyển chọn tài năng mới” tại Little Saigon ở Mỹ 2007… nhưng sau 22 năm sống bên Úc, Y Thanh quyết định trở về Việt Nam.

Y Thanh tâm sự, anh gặp khá nhiều trở ngại khi bắt đầu sự nghiệp ca hát tại Việt Nam. Không còn ở lứa tuổi teen, không rành tiếng Việt, không có người nâng đỡ, giọng ca không dễ được đón nhận nếu chỉ nghe lần đầu và anh cũng lại là người “cứng đầu” khi mang nguyên vẹn lối sống của người nước ngoài về Việt Nam… nhưng điều duy nhất để anh có thể tồn tại sau 10 năm trở về và 20 năm theo nghiệp ca hát là niềm đam mê bất tận với âm nhạc.

Như con ong cần mẫn đem mật ngọt cho đời, Y Thanh đã chinh phục những khá giả khó tính qua dòng nhạc trữ tình, dance, latin flamenco và jazz. Hiện tại, anh đã phát hành được 5 Album và 7 Single.

PV