Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Cho con học 5 ngành này tương lai rộng mở, không áp...

Cho con học 5 ngành này tương lai rộng mở, không áp lực mà lương cao “ngất ngưởng”

Ngày đăng:
0

Không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng quan tâm đến việc chọn ngành chọn nghề của con.

Việc định hướng ngành nghề cho con là điều phụ huynh quan tâm. Mới đây, nhằm tìm kiếm công việc phù hợp cho con, Adam – ông bố 42 tuổi người Mỹ đã hỏi han ban bè của mình để tìm ra những ngành nghề có triển vọng hiện nay, từ đó đưa ra lời khuyên cho con trong việc chọn nghề.

Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất mà con của Adam muốn có ở công việc tương lai của mình đó chính là ít áp lực. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi căng thẳng trong công việc đã đạt mức tìm kiếm cao nhất mọi thời đại trên Google vào tháng 12/2023. Và một nghiên cứu gần đây cho thấy, 62% lực lượng lao động Mỹ có mức độ căng thẳng cao, cực kỳ mệt mỏi và cảm thấy mất kiểm soát.

Dựa vào những từ khóa mà con gái đưa ra, Adam đã hỏi han nhiều người, tham khảo nhiều nghiên cứu của Forbes, USA Today Blueprint… để đưa ra 5 ngành ít áp lực mà lương cao nhất hiện nay. Theo đó, Adam đã phân tích các công việc có mức lương trung bình hàng năm từ 100.000 USD (gần 2,5 tỷ đồng) trở lên cùng với mức độ chịu đựng căng thẳng thấp theo xác định của cơ sở dữ liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, Mạng Thông tin Nghề nghiệp (O*NET). Dưới đây chính là câu trả lời:

1. Các nhà khoa học và công nghệ viễn thám là những chuyên gia thu thập và phân tích dữ liệu từ vệ tinh, máy bay, nền tảng trên mặt đất và hệ thống thông tin địa lý. Họ áp dụng dữ liệu này để giải quyết các vấn đề về quy hoạch đô thị, an ninh quốc gia hoặc quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Điểm chịu đựng căng thẳng là 52

Mức lương trung bình là 107.970 USD (gần 2,7 tỷ đồng).

2. Các nhà kinh tế môi trường nghiên cứu các chủ đề môi trường và nâng cao nhận thức về tác động của môi trường đến các chính sách kinh tế khác nhau. Nếu các chủ đề như bảo tồn đất, bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng, sử dụng nhiên liệu thay thế… phù hợp với tham vọng nghề nghiệp của bạn, thì việc trở thành một nhà kinh tế môi trường có thể giúp bạn kiếm được thu nhập tốt.

– Điểm chịu đựng căng thẳng là 52.

– Mức lương trung bình là 113.940 USD (hơn 2,8 tỷ đồng).

3. Các nhà toán học tìm kiếm giải pháp trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, sử dụng các phương trình toán học để giải quyết các vấn đề thực tế trong khoa học, kinh doanh, kỹ thuật…

– Điểm chịu đựng căng thẳng là 56.

– Mức lương trung bình là 112.110 USD (gần 2,8 tỷ đồng).

4. Các chuyên gia tài nguyên nước thực hiện các chiến lược để giải quyết các vấn đề khác nhau về tài nguyên nước liên quan đến nguồn cung cấp nước và chất lượng nước. Mục tiêu của họ là làm mọi cách để bảo tồn nguồn nước, triển khai các sáng kiến về nước sạch và tiến hành các nghiên cứu kỹ thuật về tài nguyên nước để xác định các phương án xử lý nước dựa trên những phát hiện của họ.

– Điểm chịu đựng căng thẳng là 59.

– Mức lương trung bình là 144.440 USD (hơn 3,6 tỷ đồng).

Cho con học 5 ngành này tương lai rộng mở, không áp lực mà lương cao

Ảnh minh họa

5. Kỹ sư hệ thống năng lượng mặt trời là các chuyên gia về năng lượng thay thế, tạo ra các kế hoạch phát triển năng lượng mặt trời cho nhiều ứng dụng trong thế giới.

– Điểm chịu đựng căng thẳng là 61.

– Mức lương trung bình là 104.600 USD (hơn 2,6 tỷ đồng).

Theo CafeF.vn