Trang chủ Bảng tin kinh tế Cổ phiếu Facebook tiếp tục giảm giá sau khi Mark Zuckerberg xin...

Cổ phiếu Facebook tiếp tục giảm giá sau khi Mark Zuckerberg xin lỗi

Ngày đăng:
27

Dù đã khôn khéo chờ khi thị trường chứng khoán đóng cửa 30 phút mới đăng tải lời xin lỗi để tránh gây sốc giá cổ phiếu, Mark Zuckerberg vẫn không thể chặn đà giảm giá.

Phiên giao dịch sáng ngày 22/3 theo giờ Mỹ được giới quan sát theo dõi sát sao vì đây sẽ là phiên giao dịch thể hiện phản ứng của thị trường với lời xin lỗi công khai của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sau bê bối Cambridge Analytica.

Tới 22h giờ Việt Nam, phiên giao dịch đã diễn ra được hơn 1 tiếng và hiện cổ phiếu Facebook đã ghi nhận giảm 1,63% so với giá mở cửa. Cụ thể, mã FB trên sàn NASDAQ đã giảm giá từ 169,39 USD một cổ phiếu tại thời điểm mở cửa xuống còn 166,63 USD một cổ phiếu.

Co phieu Facebook tiep tuc giam gia sau khi Mark Zuckerberg xin loi hinh anh 1
Thêm một ngày khởi đầu tồi tệ của cổ phiếu Facebook. Đồ họa: Google.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu Facebook trong hơn một giờ đầu tiên của phiên sáng 22/3 là khoảng hơn 30 triệu đơn vị. Vốn hóa của Facebook đã bốc hơi thêm khoảng 10 tỷ USD chỉ trong hơn một giờ đồng hồ.

Bê bối của Facebook được cho là không chỉ ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của doanh nghiệp này. Nhiều mạng xã hội nổi tiếng khác như Twitter hay Snap cũng đang ghi nhận giá cổ phiếu trên đà giảm.

Mỗi cổ phiếu Twitter đã hơn 10% giá trị kể từ khi bê bối Cambridge Analytica nổ ra. Sáng 22/3, một cổ phiếu của Twitter có giá 31,79 USD, giảm 2,87% so với giá mở cửa, mức giảm còn mạnh hơn cả Facebook.

Mỗi cổ phiếu Snap cũng ghi nhận giảm 1,57%, xuống còn 16,31 USD một đơn vị. Tổng cộng, giá cổ phiếu Snap đã giảm gần 5% trong những ngày qua.

Trước đó, sau khoảng 4 ngày im lặng, Mark Zuckerberg đã đưa ra lời xin lỗi công khai về việc để rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người dùng Facebook.

Co phieu Facebook tiep tuc giam gia sau khi Mark Zuckerberg xin loi hinh anh 2
Lời xin lỗi công khai từ Mark Zuckerberg không đủ kéo giá cổ phiếu Facebook tăng trở lại. Ảnh: Getty.

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã nhận lỗi về mình cũng như đưa ra lộ trình giải quyết hậu quả và cam kết sẽ không để sự việc tương tự lặp lại trong tương lai.

Lời xin lỗi của Mark Zuckerberg được đưa ra ngay khi phiên giao dịch ngày 21/3 kết thúc được 30 phút. Giới phân tích cho rằng đây là động thái khôn khéo của ông Zuckerberg để tránh thông tin mới ảnh hưởng mạnh tới giá cổ phiếu.

Cổ phiếu Facebook giảm đồng nghĩa tài sản của Mark Zuckerberg lại “hao hụt” đi. Theo định giá của Forbes, hiện tỷ phú 33 tuổi này sở hữu khoảng 67 tỷ USD, giảm 1,1 tỷ USD so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch 22/3. Tính từ khi khủng hoảng rò rỉ thông tin nổ ra, Mark đã mất khoảng hơn 8 tỷ USD tài sản định giá.

Theo Zing