Trang chủ Tin tức - sự kiện Con gái Tổng thống Nga Putin đã tiêm vắcxin phòng COVID-19

Con gái Tổng thống Nga Putin đã tiêm vắcxin phòng COVID-19

Ngày đăng:
5

Ngày 11/8, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vắcxin ngừa COVID-19 và con gái ông đã được tiêm chủng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu. (Ảnh: Teller Report)

Ngày 11/8, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vắcxin ngừa COVID-19, đồng thời tiết lộ con gái mình đã tiêm loại vắcxin này.

Phát biểu tại một cuộc họp với chính phủ, Tổng thống Putin nói: “Theo tôi được biết, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắcxin ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã được đăng ký sáng nay”.

Tổng thống Nga tiết lộ con gái của ông đã được tiêm chủng loại vắcxin này. Ban đầu, cô có bị sốt nhẹ nhưng đã khỏi rất nhanh sau đó. Ông Putin cũng bày tỏ hy vọng Nga sẽ sớm đẩy mạnh sản xuất vắcxin phòng dịch COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cũng xác nhận rằng vắcxin của Trung tâm Nghiên cứu Vi trùng học Gamaleya (của Nga) đã được đăng ký. Trước mắt, Nga sẽ ưu tiên tiêm vắcxin cho các nhân viên y tế trước rồi bắt đầu tiêm chủng đại trà dự kiến từ tháng 1/2021./.

Theo Vietnam+