Trang chủ Pháp luật Công an kiểm tra văn phòng 2 công ty tài chính ở...

Công an kiểm tra văn phòng 2 công ty tài chính ở TP Thủ Đức

Ngày đăng:
2
Công an TP.HCM phối hợp với Công an TP Thủ Đức phong tỏa, kiểm tra hai tòa nhà có công ty tài chính thuê văn phòng.

Sáng ngày 28-3, hàng trăm cảnh sát thuộc nhiều đơn vị phối hợp giữa Công an TP Thủ Đức và Công an TP.HCM phong tỏa chung cư trên đường D1 (phường Linh Tây) và tòa nhà cho thuê trên đường Nguyễn Văn Giai (phường Thảo Điền).

Tại chung cư trên đường D1, nhiều lực lượng như công an, CSCĐ, CSGT, BVDP… tập trung phong tỏa khu vực.

Đầu đường D1 cũng có lực lượng chức năng chốt chặn.

Công an kiểm tra văn phòng 2 công ty tài chính ở TP Thủ Đức ảnh 2
Bên trong tòa nhà, lực lượng CSCĐ túc trực hỗ trợ. Ảnh: HĐ

Ở sân chung cư, nhiều xe tải chuyên dụng đậu phía dưới, nhiều lực lượng công an lên kiểm tra các tầng trệt và tầng 1 tòa nhà. Phía dưới là rất đông lực lượng CSCĐ Việc quay phim chụp hình bị hạn chế.

Một người dân cho biết, cảnh sát ập vào kiểm tra một công ty mua bán nợ có thuê văn phòng ở tầng 1 và tầng trệt của chung cư.

Việc khám xét bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng cùng ngày.

Công an kiểm tra văn phòng 2 công ty tài chính ở TP Thủ Đức ảnh 3
Bên ngoài, nhiều xe tải chuyên dụng đậu dưới sân chung cư. Ảnh: HĐ

Cùng thời điểm, công an TP.HCM cũng phối hợp với Công an TP Thủ Đức ập đến tòa nhà có văn phòng cho thuê trên đường Nguyễn Đăng Giai (phường Thảo Điền).

Nhiều cảnh sát ập vào bên trong để thực hiện việc kiểm tra, khám xét. Theo tìm hiểu, cơ quan điều tra đang thực hiện việc kiểm tra với một công ty tài chính có thuê văn phòng tại tòa nhà này.

Công an kiểm tra văn phòng 2 công ty tài chính ở TP Thủ Đức ảnh 4
Rất đông cảnh sát túc trực vòng ngoài. Ảnh: NT

Thời gian qua, Công an TP.HCM phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội triệt phá các đường dây tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động núp bóng dưới hình thức các công ty tài chính, công ty luật để thực hiện các hành chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, công an đã khởi tố 2 vụ án, khởi tố 26 bị can là các nhân viên của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset và Chi nhánh Công ty Luật TNHH Power Law về tội cưỡng đoạt tài sản.

Phương thức của các nhóm này là hoạt động dưới vỏ bọc công ty kinh doanh tài chính, văn phòng luật sư, tuyển dụng hàng trăm nhân viên để thu hồi nợ thông qua thủ đoạn liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối.

Mới đây nhất, Công an TP.HCM công an các địa phương cũng kiểm tra nhiều điểm là trụ sở, văn phòng của Công ty CP Kinh Doanh F88.

Theo Nguyễn Tân/Plo

https://plo.vn/cong-an-kiem-tra-van-phong-2-cong-ty-tai-chinh-o-tp-thu-duc-post726000.html