Trang chủ Tin tức - sự kiện Cư dân chung cư Carina Plaza được về nơi ở cũ sau...

Cư dân chung cư Carina Plaza được về nơi ở cũ sau 7 tháng xảy ra cháy

Ngày đăng:
15

Chiều nay 19-10, cư dân sống ở chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) cho biết đã nhận được thông báo từ chủ đầu tư chung cư (Công ty TNHH Hùng Thanh) về việc hoàn tất công tác cải tạo, sửa chữa các hư hỏng ở chung cư để cư dân vào ở.

Nội dung thông báo của Công ty TNHH Hùng Thanh ghi “Công tác sửa chữa, cải tạo chung cư Carina Plaza đã hoàn tất, đã được Bộ Xây dựng chấp thuận việc sửa chữa hoàn chỉnh và thực hiện hoàn tất nghiệm thu theo “Thông báo kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình” số 183 ngày 17-10-2018. Công ty TNHH Hùng Thanh thông báo cho quý cư dân trở về sinh sống…”.

Như vậy sau 7 tháng xảy ra cháy tại chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, nhiều lần chủ đầu tư gia hạn tiến độ sửa chữa, nghiệm thu công trình, đến nay hơn 200 hộ dân ở chung cư đã chính thức được về lại nơi ở cũ.

Ghi nhận của PV Báo SGGP trong chiều 19-10, không khí chuyển đồ đạc, vật dụng về căn hộ cũ ở chung cư Carina Plaza của cư dân diễn ra rất tất bật. Nhiều người bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được ổn định chỗ ở sau nhiều tháng phải sống chung với khốn khó, bất tiện ở nơi trú tạm.

Ông Hoàng Châu, ngụ ở block A nói: “Thiệt hại của cư dân trong vụ cháy không thể đo đếm được, nhưng đau thương đã lùi xa. Chỉ mong rằng, chính quyền, ngành chức năng thành phố, chủ đầu tư các chung cư và mọi người hãy xem đó là bài học đắt giá để làm tốt công tác PCCC, tránh để thảm họa tương tự xảy ra”.

Hiện trường vụ cháy tầng hầm chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM) hồi tháng 3-2018

Như báo SGGP đã thông tin, rạng sáng ngày 23-3, tại chung cư Carina Plaza đã xảy ra cháy ở bãi xe tầng hầm block A chung cư. Vụ cháy đã làm 13 người tử vong, trong đó có 10 người tử vong do ngạt khói khi thoát xuống thang bộ thoát hiểm.

Một hộ dân dọn về ở trở lại tại chung cư Carina Plaza vào chiều 19-10

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM kết luận nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ sự cố chạm chập dây dẫn điện trong một xe máy, gây cháy và cháy lan ra tất cả tầng hầm. Toàn bộ hệ thống PCCC tự động của chung cư không hoạt động tại thời điểm xảy ra cháy. Đáng chú ý, cửa buồng thoát hiểm, ngăn khói ở tầng hầm chung cư bị kê, chốt chặn khiến khói khí độc tràn từ đám cháy vào thang bộ. Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Theo TUẤN VŨ/SGGP