Trang chủ Tin tức - sự kiện Cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam sân chơi...

Cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam sân chơi bổ ích cho giới trẻ

Ngày đăng:
33

Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam – Vietnam Startup Day 2019 do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Sở KH-CN TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Vietnam Startup Day 2019 mang sứ mệnh kết nối các nguồn lực sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ: nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ Việt Nam và Quốc tế tương tác và cộng hưởng giá trị. Trong đó cần tập trung xây dựng văn hóa khởi nghiệp ĐMST: dám nghĩ, dám làm, đứng lên sau thất bại; đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất phù hợp với khởi nghiệp sáng tạo – khơi gợi đam mê sáng tạo, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng liên kết.

Đại diện BTC truyền tải thông điệp của chương trình, anh Nguyễn Tuấn Quỳnh đã có những chia sẻ xúc động vì sự lớn mạnh của Chương trình mà Anh là người đã chứng kiến từ những bước đi đầu tiên: ”Là một người gắn bó với Vietnam Startup Day cũng như Vietnam Startup Wheel từ những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy rất xúc động vì sự lớn mạnh của Startup theo thời gian.

Trao giải tại cuộc thi

Vietnam Startup Wheel 2019 là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam và mang tầm quốc tế do BSSC  khởi xướng và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đồng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM và Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM. Với mục tiêu gắn kết cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần tạo nên môi trường khởi nghiệp năng động, Vietnam Startup Wheel 2019 trở thành một sân chơi uy tín, chất lượng và thu hút sự tham gia, quan tâm đông đảo của cộng đồng khởi nghiệp.

Chương trình quy tụ đầy đủ hệ sinh thái khởi nghiệp: nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên gia đầu ngành, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ quan truyền thông, cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam và quốc tế. Vietnam Startup Day 2019 nằm trong khuôn khổ của cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019, ngoài hoạt động trưng bày của gần 200 mô hình khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo trong nhiều lĩnh vực đa dạng còn là nơi diễn ra cuộc tranh tài giữa hơn 100 startups nổi bật được tuyển chọn trên khắp cả nước và quốc tế.

Vietnam Startup Wheel 2019 là sân chơi bổ ích cho giới trẻ

Điểm mới nhất của Vietnam Startup Wheel 2019 là mở “Bảng thi quốc tế” để chào đón các cuộc tranh tài xuyên biên giới của các startups quốc tế.

Vietnam Startup Wheel 2019 đã tiếp nhận gần 1.800 dự án Việt Nam và hơn 100 dự án quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục (Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Canada, Úc, Nepal, Malaysia và Campuchia), 20 sự kiện chuyên đề được tổ chức khắp cả nước,, 4 buổi đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp và đầu tư dành cho Top 60 Vietnam Startup Wheel 2019, 4 chặng thi bán kết và vòng chung kết đầy gây cấn để tìm ra chủ nhân của các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 10 tỷ VNĐ.

Pv