Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục ĐH Nguyễn Tất Thành: Ra mắt bộ môn khoa Y

ĐH Nguyễn Tất Thành: Ra mắt bộ môn khoa Y

Ngày đăng:
15

Ngày 2/6, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Lễ ra mắt bộ môn khoa Y, trao áo blouse cho sinh viên, trao chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và sư phạm y học cho giảng viên khoa Y.

Là một trong những khoa mũi nhọn thuộc khối ngành sức khỏe của Nhà trường, trong những năm qua khoa Y đã không ngừng phát triển từ cơ sở vật chất, trang bị phòng thực hành, phòng thí nghiệm khang trang hiện đại. Từ một cơ sở đào tạo nghề nhỏ sau một thời gian ngắn ĐH Nguyễn Tất Thành đã viết tên mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng và được tổ chức kiểm định quốc tế QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao.

Vừa qua, được sự tín nhiệm của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2017 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được phép mở ngành Y học Dự phòng, năm 2018 Nhà trường cũng là đơn vị giáo dục ngoài công lập đầu tiên tại phía Nam được phép đào tạo bác sĩ đa khoa và mở phòng khám đa khoa. Điều này đã chứng minh cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Nhung, trưởng khoa Y cho biết: “Chương trình đào tạo bác sĩ được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo chất lượng đầu ra của sinh viên khoa y, theo khung chuẩn năng lực của Bộ GDĐT và Bộ Y Tế. Thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng học tích hợp và hệ thống. Sinh viên sẽ làm quen với cách học E-learning, dựa trên y học chứng cứ, và sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng học tập suốt đời. Sự kết hợp Viện – Trường giúp sinh viên được thực hành lâm sàng sớm tại Bệnh viện và Cơ sở y tế cộng đồng; Đối với BS Y học dự phòng sẽ được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, các bệnh dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, các dịch bệnh không lây trong thời đại mới”.

  1. TS. Nguyễn Văn Khôi, Hiệu phó ĐH Y Dược TP. HCM, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chia sẻ trong bài phát biểu của mình rằng “Bệnh viện Chợ Rẫy và một số bệnh viện trong thành phố, thời gian qua là đơn vị đào tạo thực hành, tiếp nhận nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng của trường đến thực tập. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với Trường tiếp nhận, đào tạo thực hành cho sinh viên Y khoa… Chúng tôi mong muốn góp phần cùng Trường chung tay đào tạo các thế hệ sinh viên ngành y có đủ trình độ, kiến thức, kỹ năng để trở thành những thầy thuốc giỏi, tận tụy phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Nghi thức trang trọng nhất trong buổi lễ ngày hôm nay là khi Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Y tiến hành trao áo blouse cho sinh viên, việc làm này nhằm mục đích truyền lửa, tạo cảm hứng và tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên Y khoa để “rèn đức luyện tài vì sức khỏe nhân dân”. Trao cho sinh viên chiếc áo blouse trắng cũng là lúc trao vinh dự và trách nhiệm cho các em.

Thay mặt 70 sinh viên khoa Y, bạn Võ Thị Đông Đông, sinh viên lớp 17DYD1A đã đưa ra lời hứa sẽ quyết tâm học tập thật tốt, năng động sáng tạo, nắm vững chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành, không ngừng tu dưỡng rèn luyện y đức và nâng cao ý thức kỷ luật, gương mẫu đoàn kết với nhau trong học tập, noi gương các thầy thuốc đi trước, sẵn sàng chia sẻ và cảm thông với người bệnh để thực hiện tốt 12 điều Y đức.

Tại chương trình, Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Y cũng đã trao chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và sư phạm y học cho giảng viên khoa Y.

“Trong thời gian tới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, nâng cao đội ngũ giảng viên, tiếp tục mời đội ngũ y bác sĩ có học hàm cao là các BS.CKII, Tiến sĩ, BS.CKI, Thạc sĩ đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyên môn y khoa và giàu y đức để cùng phối hợp nhà trường đào tạo đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có y đức phục vụ tận tâm cho ngành y tế nước nhà”, đó là lời cam kết của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng trong công tác đào tạo bác sĩ tại buổi lễ sáng nay.

Thịnh Vượng