Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Dự án CITIALTO: Kiến Á Group đang ‘bẫy’ hàng trăm khách hàng?

Dự án CITIALTO: Kiến Á Group đang ‘bẫy’ hàng trăm khách hàng?

Ngày đăng:
2342

Mặc dù dự án Citialto chưa có dấu hiệu xây dựng, hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện nhưng Kiến Á Group đã tổ chức mở bán, huy động vốn sai phép từ khách hàng.

Vừa qua, trên các kênh thông tin tràn lan hình ảnh quảng bá cho dự án CitiAlto với những câu chữ hết sức “mỹ miều” như dự án đẳng cấp nằm trong khu đô thị hiện đại, sở hữu những tiện ích nội nổi trội, mang đến cho cư dân một lối sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp…

Kiến Á Group chào mời khách tham gia dự án CitiAlto.

Theo tìm hiểu, dự án CitiAlto do Công ty TNHH đầu tư Vĩnh Phú làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là Công ty Cổ phần Kiến Á.

Dự án CitiAlto tọa lạc tại trung tâm Khu đô thị Cát Lái 152 ha, Phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM với tổng diện tích 1,7 ha, quy mô gồm 2 khối nhà thương mại – dịch vụ – văn phòng cao 16 tầng và 2 khối căn hộ với tổng số 675 căn.

Khi PV liên hệ với mố số nhân viên bán hàng tại dự án, chúng tôi được các nhân viên cho biết rằng, dự án CitiAlto đang rất “hót” và đã có nhiều khách hàng đặt cọc tiền để mua từ nhiều tháng trước.

“Dự án hiện đang rất được nhiều khách hàng quan tâm và đã xuống tiền đặt mua, nếu anh còn chần chừ thì sẽ “mất lượt”. Hiện tại bên em đã bán hết 1 Block rồi, chỉ còn 1 Block ngày 9/12 tới bên em sẽ mở bán. Trước mắt, anh chỉ cần đóng 50 triệu tiền giữ chỗ, sau 7 ngày kể từ ngày mở bán anh phải đóng đủ 10% giá trị tiền của căn hộ”, nhân viên bán hàng thuyết phục.

Để tạo tin tưởng, nhân viên sale đã “trình” cho chúng tôi thêm nhiều hợp đồng đặt cọc mua dự án và các chứng từ liên quan đến việc huy động vốn từ khách hàng của Kiến Á Group.

Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về tiến độ dự án thì nhân viên sale nói rằng dự án sắp hoàn thiện phần móng. Không để chúng tôi chần chừ, người này khuyên chúng tôi nên nhanh chóng đặt cọc, bởi dự án chỉ còn 1 Block thôi.

Có mặt tại dự án, chúng tôi ghi nhận khu vực công trình dự án hiện nay đang được che chắn bằng những tấm biển quảng cáo cỡ lớn. Bên trong vẫn là bãi đất hoang, máy móc ngổn ngang và chỉ lác đác vài công nhân đang ép cọc thử tải, chưa có dấu hiệu xây dựng tại dự án CitiAlto.

Khu vực dự án trên thực tế không giống như lời tư vấn: “sắp xong phần móng”.

Thời gian qua, trên thị trường bất động sản phía Nam xuất hiện nhiều chủ đầu tư dự án đã lách luật để “bán lúa non”, tổ chức rao bán sản phẩm và huy động vốn từ khách hàng trái với quy định của pháp luật.

Đến khi bị các cơ quan chức năng “tuýt còi” nhiều dự án rơi vào tình trạng “chết lâm sàng” do không đủ điều kiện hoặc năng lực để hoàn thành dự án. Điều này khiến nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” khi lỡ đóng nhiều tiền mà chẳng thể đòi lại được.

Luật Kinh doanh bất động sản đã quy định khá rõ, chỉ khi nào dự án làm xong móng, xong hạ tầng và được sự chấp thuận đủ điều kiện bán hàng của Sở Xây dựng, chủ đầu tư mới được bán hàng, huy động vốn. Điều này nhằm bảo vệ khách hàng tránh những rủi ro đáng tiếc khi các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh theo kiểu “tay không bắt giặc”, đẩy rủi ro về phía khách hàng.

Hiện nay, Chính phủ đã nghiêm cấm các hành vi phân lô, bán nền tại các dự án khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và bắt buộc dự án phải được xây thô mới đủ điều kiện mở bán. Theo quy định hiện hành, các thể loại hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng góp vốn, hợp đồng nguyên tắc đều không có giá trị pháp lý và khi xảy ra sự cố như dự án không thể triển khai được thì người chịu thiệt hại là khách hàng.

Dự án thu tiền của khách từ khi chuẩn bị thi công.

Mặc dù dự án CitiAlto chưa có dấu hiệu xây dựng nhưng Kiến Á Group đã tổ chức rao bán, nhận tiền đặt cọc của khách hàng liệu có phải đang qua mặt các cơ quan chức năng, coi thương pháp luật, đùa giỡn với quyền lợi của khách hàng? Đề nghị các cơ quan hữu trách tại TP.HCM sớm vào cuộc, chấn chỉnh tình hình rao bán sản phẩm BĐS tràn lan dù chưa đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật.

Theo Hoàng Long – Duy Phong/Gia đình & Pháp luật

VIDEO