Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Dự án The Pegasuite II: Khách hàng “cầu cứu” Sở Xây dựng...

Dự án The Pegasuite II: Khách hàng “cầu cứu” Sở Xây dựng TP.HCM

Ngày đăng:
1112

The Pegasuite II do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia, PVInvest phát triển dự án sau nhiều tháng bán cho khách hàng đến nay vẫn chỉ là bãi rác, đóng xà bần. Không yên tâm với cách làm của chủ đầu tư, khách hàng đã gửi đơn “cầu cứu” ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM.

Mới đây, một khách hàng của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia (Bất động sản Phú Gia) gửi đơn cầu cứu lên Sở Xây dựng TP.HCM. Nội dung khách hàng này phản ánh vấn đề như sau:

Từ tháng 5/2018, khách hàng có ký hợp đồng đặt cọc với Bất động sản Phú Gia tại dự ánchung cư Phương Việt 2 (dự án The Pegasuite II) tại số 1079, đường Tạ Quang Bửu, Q.8, TP.HCM. Giá trị căn hộ khách hàng mua là gần 1,5 tỷ đồng (bao gồm giá trị quyền sử dụng đất và thuế giá trị gia tăng).

Mô tả ảnh
 Từ tháng 5/2018, khách hàng có ký hợp đồng đặt cọc với Bất động sản Phú Gia tại dự án chung cư Phương Việt 2 (dự án The Pegasuite II)

Sau khi ký hợp đồng và thanh toán tiền khách hàng thấy có dấu hiệu bất thường vì dự án không thi công. Sau nhiều tháng dự án còn là bãi đất trống, khách hàng này đã làm đơn yêu cầu Bất động sản Phú Gia cung cấp thông tin liên quan đến dự án The Pegasuite II. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chỉ tiếp nhận thông tin và không hồi đáp.

Chia sẻ với PV, nữ khách hàng này cho biết: “Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ án tranh chấp, liên quan đến việc huy động vốn trái luật, thậm chí một căn bán cho nhiều người hoặc chủ đầu tư đã bán nhà cho dân nhưng vẫn mang đi thế chấp ngân hàng. Bên cạnh đó, rất nhiều dự án chủ đầu tư huy động vốn rồi sử dụng sai mục đích, dẫn đến tranh chấp nhiều năm liền nhưng không có hướng giải quyết khả thi.

Mô tả ảnh
Hiên nay dự án vẫn chỉ quây tôn xung quanh…

Là một công dân, tôi cảm thấy rất bất an khi gặp chủ đầu tư thiếu minh bạch như Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường có nhiều rủi ro và việc tiếp cận thông tin pháp lý từ các cơ quan chức năng hiện nay rất khó khăn”.

Theo đơn cầu cứu này, khách hàng mong muốn Sở Xây dựng TP.HCM cung cấp thêm về pháp lý dự án The Pegasuite II. Theo đó, những nội dung khách hàng yêu cầu là: Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; Văn bản thẩm duyệt thiết kế PCCC; Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường; Quyết định công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng dự án; Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ đã được cơ quan chức năng chấp thuận; Hóa đơn GTGT tương ứng với số tiền đã thanh toán (đã bao gồm VAT); Đơn giá tiền sử dụng đất đã đóng; Dự án được khởi công ngày nào; Tiến độ xây dựng dự án…

Mô tả ảnh
…Và bên trong vẫn là bãi đất trống!

“Bằng văn bản này, tôi rất mong Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM giúp đỡ tôi và hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ ở dự án này. Tôi kính đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM chỉ đạo các bộ phận liên quan xác minh, cung cấp giúp tôi tình trạng pháp lý dự án The Pegasuite II và việc chủ đầu tư huy động vốn như thời gian trên có đúng quy định pháp luật hay không”, trích từ đơn “cầu cứu” của khách hàng gửi Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM.

Được quy hoạch xây dựng trên khu đất có khuôn viên 3.919 m2, The PegaSuite 2 là tòa tháp căn hộ cao 28 tầng với 33.305,3m2 sàn xây dựng. Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư Phương Việt (PVInvest) làm đơn vị phát triển dự án. Dự án này đã được rao bán từ cuối năm 2017. Theo thông tin của PVInvest đưa ra cho khách hàng thì đến Quý II/2019 sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Theo Tieudung.vn