Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Giáo dục Gần 1,3 triệu học sinh tại TP HCM tựu trường

Gần 1,3 triệu học sinh tại TP HCM tựu trường

Ngày đăng:
19

Sáng nay (20/8), gần 1,3 triệu học sinh tại khoảng 1000 trường phổ thông ở 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã tựu trường.

Ngoại trừ học sinh bậc mầm non, đa phần học sinh các trường từ bậc tiểu học đến THPT tại TP HCM đã đến trường trong ngày hôm nay (20/8).

Nếu như học sinh các trường THCS, THPT bắt đầu vào năm học mới từ tuần này thì học sinh trường tiểu học chủ yếu làm quen với môi trường học tập, thầy cô.

gan 1 phay 3 trieu hoc sinh tp hcm tuu truong hinh 1
Học sinh Tiểu học Hồng Hà tựu trường.

Với học sinh lớp 1, nhiều trường dành một tuần để hướng dẫn các em về trường lớp, nội quy, cách thức học tập, sinh hoạt và giao lưu với bạn bè.

Tại Trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, sáng nay gần 600 học sinh khối lớp 1 của nhà trường được tham gia buổi làm quen môi trường học tập mới. Năm học 2018-2019, trường có tổng cộng 50 lớp với gần 2.900 học sinh.

Bà Bùi Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết bên cạnh việc hướng dẫn học sinh từng việc nhỏ trước khi bước vào tuần học chính thức, các thầy cô còn rất quan tâm đến việc ổn định tâm lý cho các em.

“Có những em đã làm quen với môi trường học tập. Tuy nhiên vẫn có những em chưa làm quen với môi trường học tập nên rất bỡ ngỡ. Các em còn theo cha mẹ, không muốn vào lớp. Vì vậy giáo viên phải ân cần chỉ bảo và tạo mọi điều kiện cho các em cảm thấy vui khi vào lớp học để mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, bà Yến cho hay.

gan 1 phay 3 trieu hoc sinh tp hcm tuu truong hinh 2

Trong năm học mới này, TP HCM tăng hơn 67.000 học sinh, tập trung chủ yếu ở các quận vùng ven. Trong đó, bậc tiểu học có số lượng học sinh tăng cao nhất với gần 27.000 em, tiếp theo là bậc mầm non với hơn 20.000 trẻ. Từ đây đến ngày 5/9, thành phố đưa vào sử dụng gần 900 phòng học mới, tuy nhiên áp lực về sĩ số lớp học tại nhiều địa phương vẫn rất cao.

Dự kiến năm nay ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố sẽ tuyển dụng trên 5.100 giáo viên, nhân viên để bổ sung cho các đơn vị.

Theo Mỹ Dung/VOV- TP HCM