Trang chủ Tin tức - sự kiện Gần 500 gian hàng tham gia triển lãm VietnamWood lần thứ 13

Gần 500 gian hàng tham gia triển lãm VietnamWood lần thứ 13

Ngày đăng:
12

Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) và Triển lãm quốc tế công cụ, phụ kiện ngành gỗ (Furnitec 2019) đã chính thức diễn ra từ ngày 18/9-21/9/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Theo đó, VietnamWood 2019 cũng đã tạo ra kỷ lục về diện tích trưng bày với hơn 25.000 m2, tăng 40% so với kỳ triển lãm trước, thu hút sự tham gia của gần 500 đơn vị và thương hiệu của 32 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trưng bày nhiều giải pháp sản xuất mới đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành công nghiệp chế biến gỗ tại Việt Nam và khu vực.

Theo bà Judy Wang, sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp này sẽ tạo ra một nền tảng kinh doanh tối ưu nhất cho các nhà sản xuất gỗ và sản phẩm gỗ trong nỗ lực tìm kiếm sản phẩm và công nghệ chất lượng cao; từ đó, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng  và kinh nghiệm quản lý, xây dựng thương hiệu và tăng các dịch vụ hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA thông tin, trong 8 tháng năm 2019, giá trị xuất khẩu lâm sản Việt Nam đạt 7,08 tỷ USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm khoảng 26,6% tỷ trọng xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp.

Riêng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt khoảng 6,66 tỷ USD. Với đà tăng trưởng của những tháng cuối năm, ngành gỗ chắc chắn có thể đạt được mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu lâm sản cả năm lên 11 tỷ USD, tăng 1,7 tỷ so với năm 2018.

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, ngành chế biến xuất khẩu gỗ Việt Nam nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt từ các cơ quan quản lý nhà nước và bản thân các doanh nghiệp gỗ cũng cố gắng vận dụng nhiều nguồn lực để phát triển.

Tuy nhiên, để xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ của thế giới, đưa kim ngạch xuất khẩu đạt 20 tỷ USD vào năm 202,5 trong bối cảnh thị trường đòi hỏi ngày càng cao cả về chất lượng lẫn giá trị thì doanh nghiệp phải có chiến lược cụ thể và hiệu quả.

Chính vì vậy, VietnamWood 2019 và Furnitec 2019 với sự tham gia của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành chế tạo máy, chế biến gỗ đến từ Mỹ, Đức, Áo, Thái Lan, Malaysia…chính là diễn đàn công nghệ đích thực để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ Việt Nam tham quan, cập nhật thông tin, công nghệ, thiết bị mới từ đó mở rộng tư duy sản xuất và có chiến lược đầu tư công nghệ phù hợp.

Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp này sẽ tạo ra một nền tảng kinh doanh tối ưu nhất cho các nhà sản xuất gỗ và sản phẩm gỗ trong nỗ lực tìm kiếm sản phẩm và công nghệ chất lượng cao nhất, giúp năng cao chất lượng nguồn nhân lực và kinh nghiệm quản lý, xây dựng thương hiệu và tăng các dịch vụ hỗ trợ.

Ngoài ra, triển lãm còn có nhiều hội thảo do các hiệp hội công nghiệp trong và ngoài nước, tập trung chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ.

Các diễn giả sẽ chia sẻ các kinh nghiệm quý giá liên quan đến các chủ đề như chuyển đổi công nghệ – xu hướng tự động hóa cho ngành công nghiệp sản xuất, năng suất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số, nguyên liệu và ứng dụng thực tế trong ngành thiết kế nội thất gỗ.

PV