Trang chủ Bảng tin kinh tế Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Mất mốc 17.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Mất mốc 17.000 USD

Ngày đăng:
1

Giá Bitcoin trong 24 giờ giảm mạnh, xuống dưới mức 17.000 USD khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng 16.764 USD, giảm 4,2%.

Sự lạc quan đã nhanh chóng chuyển sang bi quan sau khi quan điểm “diều hâu” về việc tăng lãi suất của Fed thời gian tới được đưa ra.

Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền số giảm mạnh và chưa có động lực tăng giá trong ngắn hạn. Tình hình vĩ mô toàn cầu vẫn bất ổn, khả năng Fed tăng lãi suất lên 5% năm tới vẫn đang đè nặng tâm lý nhà đầu tư.

Trong khi đó, hệ sinh thái ARK công bố thông tin chuyển sang Polygon và hệ sinh thái Solar công bố bản thông tin bảo mật chi tiết đã gây xôn xao trong cộng đồng người yêu tiền số, đặc biệt những người theo đuổi cơ chế đồng thuận DPoS. Một số đồng tiền Top đầu giảm mạnh theo Bitcoin như ETH rơi về vùng 1.200 USD, ETC rơi về vùng 15 USD.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 15h ngày 17/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.764 USD, giảm 4,2%.

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Mất mốc 17.000 USD - 1

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.584 – 17.289 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch giảm nhẹ trong 24 giờ qua, xuống 21,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 328 tỷ USD..

Dự đoán giá Bitcoin

Theo giới phân tích, sau khi Mỹ và một số quốc gia ở châu Âu tăng thêm lãi suất, các nhà đầu tư vàng đã bỏ qua lạm phát và quan tâm nhiều hơn đến suy thoái kinh tế.

Dữ liệu doanh số bán lẻ đáng thất vọng, hoạt động yếu ớt trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ làm nổi bật tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại. Điều này đã thúc đẩy không ít nhà đầu tư trú ẩn vốn vào vàng để phòng ngừa rủi ro.

Biểu hiện rõ nhất là nhiều người đã bán cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong hai phiên liên tiếp. Một phần cả dòng tiền từ cổ phiếu đã dịch chuyển vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay bật tăng là tất yếu.

Mặt khác, thị trường cho rằng sau khi Fed bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất, giá trị của USD gần như đã đạt đỉnh. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất trong một thời gian dài để giảm lạm phát. Như thế, khoảng cách lãi suất giữa hai ngân hàng trung ương lớn có thể làm cho USD giảm giá. Nghĩa là giá vàng sẽ có cơ hội để tỏa sáng.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa.

Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 – 25.000 USD.

TechDev, một chuyên gia phân tích cho biết, chưa một ai từng nói rằng kiếm tiền và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất chỉ dành cho những người kiên trì, đủ để không nản lòng trước các sự biến động của thị trường như hiện nay.

Một trong những công ty có niềm tin mãnh liệt vào tiền điện tử, Microstrategy tiết lộ đã mua thêm 1.434 đồng Bitcoin (trị giá khoảng 82,4 triệu USD) với giá trung bình khoảng 57.477 USD/BTC trong khoảng thời gian từ ngày 29/11 – 8/12.

Tính đến ngày 9/12, Microstrategy đang nắm giữ khoảng 122.478 đồng Bitcoin với mức giá trung bình 29.861 USD/BTC, nếu tính theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, số lượng Bitcoin này có giá trị gần 6 tỷ USD.

Song song đó, giới phân tích cũng cho rằng các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Ông Eric Robertsen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered, cho rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống 5.000 USD trong năm 2023, do những biến động phức tạp của thị trường. Lợi suất sụt giảm cùng với việc bán tháo Bitcoin khiến giá đồng tiền này giảm tốc.

Theo ông, ngày càng có nhiều sàn giao dịch và công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử không có đủ thanh khoản. Điều đó dẫn đến tình trạng phá sản gia tăng, đồng thời làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào các loại tài sản kỹ thuật số.

Theo NGỌC VY/VTC NEWS
https://vtc.vn/gia-bitcoin-hom-nay-18-12-mat-moc-17-000-usd-ar721276.html