Trang chủ Bảng tin kinh tế Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này?

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này?

Ngày đăng:
28

Giá kim loại quý được hầu hết chuyên gia dự báo sẽ tăng trở lại với lý do đảng Dân chủ có thể nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng. 

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này?

Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h15 sáng nay (2/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56 – 56,5 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào – bán ra đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng khoảng 150 nghìn đồng, tương đương 0,27% giá trị. Còn so với cuối tháng trước, vàng SJC tăng 750 nghìn đồng/lượng, tương đương 1,36% giá trị.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 56- 56,30 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào – bán ra ở mức 300 nghìn đồng/lượng.

  Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.882,1 USD/ounce, tăng 3,5 USD, tương đương 0,19% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,76 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,24 triệu đồng/lượng.
Tuần này, thị trường vàng sẽ giao dịch trùng với thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ (3/11). Giá kim loại quý được hầu hết chuyên gia dự báo sẽ tăng trở lại với lý do đảng Dân chủ có thể nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng.
Theo các chuyên gia chính trị, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ – ông Joe Biden có gần 89% cơ hội thắng cử.
Các chuyên gia cho rằng đây là kịch bản tốt nhất với vàng. Ông Biden thắng cử đồng nghĩa với chính phủ Mỹ sẽ có nhiều biện pháp kích thích tài chính lớn hơn để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn.
Cuộc khảo sát giá vàng tuần này của Kitco với 18 chuyên gia phân tích cho thấy, có tới 12 người (67%) dự báo giá vàng tăng, trong khi chỉ có 2 nhà phân tích (11%) dự báo giá giảm và 4 người (22%) nhận định giá đi ngang trong cả tuần.
Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát với các nhà đầu tư cá nhân lại cho thấy tâm lý thận trọng đang chi phối.
Cụ thể, trong 1.147 nhà đầu tư tham gia khảo sát, có 588 người (52%) đưa quan điểm tăng giá với kim loại quý, nhưng cũng có tới 380 người (33%) cho rằng giá sẽ giảm và 179 người (15%) giữ quan điểm trung lập.

Theo LINH LINH/BizLIVE

https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/tai-chinh/gia-vang-se-tang-manh-trong-tuan-nay-3554371.html