Trang chủ Bảng tin kinh tế Giá vàng tiếp tục đà tăng gây nhiều bất ngờ

Giá vàng tiếp tục đà tăng gây nhiều bất ngờ

Ngày đăng:
4

Sau nhiều ngày biến động, giá vàng trên thị trường thế giới đang tiếp tục lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch chiều nay.

Giao dịch trở lại trong phiên giao dịch chiều nay (ngày 29.1 theo giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường thế giới liên tục xuất hiện các đợt tăng giá nhẹ trong biên độ 1.840 – 1.855 USD/ounce.

Ở thời điểm hiện nay, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức giá 1.852,5 USD/ounce, duy trì đà tăng so với mức giá trên 1.843 USD/oune đóng cửa phiên trước đó vào trưa cùng ngày.

Thực tế trong ngày hôm qua, giá vàng thế giới cũng có nhiều đợt tăng giá rất mạnh và có thời điểm tăng vọt từ vùng giá thấp 1.835 USD/ounce lên gần 1.865 USD/ounce, trước khi đóng cửa phiên ở mức 1.843,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới có nhiều đợt tăng giá mạnh trong các phiên gần đây. Ảnh: Kitco
Giá vàng thế giới có nhiều đợt tăng giá mạnh trong các phiên gần đây. Ảnh: Kitco

Giá vàng lấy lại đà tăng đang gây nhiều bất ngờ bởi trong các phiên trước đó, giá vàng liên tục chịu áp lực đi xuống do các biến động của thị trường tài chính quốc tế.

Đáng chú ý, việc đồng USD tăng giá trở lại, neo ở gần mức cao nhất trong hơn 1 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác do các thị trường cổ phiếu giảm, là lực cản khiến giá vàng khó có thể tăng trong thời điểm này.

Giá vàng cũng đang chịu áp lực từ sự trì hoãn của gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD theo đề xuất đầy tham vọng của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, vì không được phe Cộng hòa “bật đèn xanh” do những lo ngại rằng nó quá đắt đỏ.

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang ở vào một thời điểm khá khó xác định được triển vọng khi mà đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và các chính sách kinh tế của chính quyền mới của ông Joe Biden vẫn chưa rõ ràng.

Dù chịu áp lực đi xuống, theo nhận định của chuyên gia, thị trường vàng vẫn lành mạnh. Các chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới, nhu cầu đầu tư vàng sẽ tiếp tục thống trị thị trường và lãi suất thấp sẽ tiếp tục duy trì, điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng.

Phản ứng với các biến động của thị trường thế giới, giá vàng trong nước cũng bật tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch chiều nay.

Hiện tại giá vàng miếng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn nâng lên mức 56,25 – 56,75 triệu đồng/lượng, đạt mức tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với giá giao dịch sáng nay.

Theo Lam Duy/Lao động

https://laodong.vn/kinh-te/gia-vang-tiep-tuc-da-tang-gay-nhieu-bat-ngo-875476.ldo?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews