Trang chủ Thể thao - Du lịch Du lịch Giật mình loạt hiện tượng nhân loại chỉ được chứng kiến duy...

Giật mình loạt hiện tượng nhân loại chỉ được chứng kiến duy nhất một lần

Ngày đăng:
2

Trong thế giới ấn chứa vô vàn điều bí ẩn kỳ lạ, các nhà khoa học đã ghi lại những hiện tượng mà nhân loại mới chỉ một lần được chứng kiến…

Sông Mississippi chảy ngược: Con sông này ở Mỹ dài thứ tư trên thế giới. Năm 2012, cơn bão Isaac đã khiến dòng sông Mississippi chảy ngược trong 24 giờ và khiến dòng sông này đạt độ cao gần 3 m so với bình thường. Đây là một trong những hiện tượng lạ lùng trên thế giới.

Ghi hình con mực khổng lồ ở vùng biển Hoa Kỳ. Mặc dù những con mực khổng lồ đã được nhìn thấy ở vùng biển Nhật Bản, các nhà khoa học lần đầu tiên cũng là lần duy nhất có thể chụp được hình ảnh con mực khổng lồ ở vùng biển Mỹ. Nó hoạt động ở vị trí 750 m dưới mực nước biển. Để làm được điều này, họ đã sử dụng một hệ thống camera chuyên dụng, sử dụng ánh sáng đỏ hơn 120 giờ ghi hình.

Sự kiện Tunguska. Đây là vụ nổ xảy ra vào năm 1908 gần sông Stony Tunguska. Một số giả thuyết cho rằng vụ nổ do một thiên thạch xuyên qua bầu khí quyển và phát nổ trước khi chạm đất, giải phóng năng lượng tương đương với 185 quả bom ở Hiroshima. Vụ nổ đã đốt cháy thảm thực vật, giết chết động vật và cho đến ngày nay, không có cây nào mọc lên ở khu vực đó.

Siêu phun trào Toba gây ra sự tuyệt chủng khoảng 74.000 năm trước. Vụ nổ đã phun ra một lượng tro và khí lưu huỳnh nhiều đến mức có khả năng chặn ánh sáng mặt trời và ảnh hưởng sự sống trên trái đất. Thực vật và động vật chết và không khí trở nên độc hại và khó thở. Từ ngày đó, hồ Toba trên đảo Sumatra vẫn là hồ miệng núi lửa lớn nhất thế giới.

Sao chổi Tây ấn tượng băng qua bầu trời trong những năm 1970, để lại một vệt sáng rực rỡ.

Cực bắc của Sao Thổ có một cơn bão hình lục giác xoáy. Ở cực bắc của Sao Thổ, từng xuất hiện cơn bão có kích thước bằng hai Trái đất trong hình dạng của một hình lục giác. Cơn bão do tàu vũ trụ Cassini của NASA chụp và quan sát trong nhiều năm nhưng nó vẫn còn bí ẩn với con người

Theo Hoàng Dung/Infonet