Trang chủ Giải trí H’Hen Niê khuyên Kim Duyên không lạm dụng “chêm tiếng Anh vào...

H’Hen Niê khuyên Kim Duyên không lạm dụng “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt”

Ngày đăng:
1
Hoa hậu H’Hen Niê đặc biệt nhắc nhở Kim Duyên về việc “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt”. Theo cô, không nên lạm dụng và “tiếng nào ra tiếng đó, nếu quên thì nói từ từ”.

Trong tập “chào sân” Road To Miss Universe 2021, Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đã có buổi trò chuyện cùng với Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018 để chuẩn bị cho hành trình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 70.

Bằng những trải nghiệm của mình tại Miss Universe 2018, H’Hen Niê cho biết bản thân cô khá áp lực vì sợ kinh nghiệm của mình sẽ khác với cuộc thi năm nay của Kim Duyên. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ hỗ trợ hết khả năng để giúp Kim Duyên hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Đặc biệt, nói về lựa chọn xuất hiện với màu áo “cờ đỏ sao vàng”, Hoa hậu H’Hen Niê tự hào: “Hen muốn động viên và nhắc nhở Duyên hãy luôn tự hào về bản thân mình, về màu cờ sắc áo của Việt Nam. Khi đi thi ở thế giới cũng vậy, hãy luôn thể hiện tinh thần tự hào “tôi là người Việt Nam”, “tôi tự hào về đất nước tôi”.

Lắng nghe những chia sẻ của H’Hen Niê, Kim Duyên cũng trải lòng cô đã có nhiều lo lắng trên hành trình chuẩn bị cho Miss Universe. Á hậu tự nhận “bản thân còn thiếu sót, chưa hoàn thiện và cần rất nhiều lời khuyên từ Hoa hậu H’Hen Niê”.

H’Hen Niê khuyên Kim Duyên không lạm dụng “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt” ảnh 1
Hoa hậu H’Hen Niê dành nhiều lời khuyên cho hành trình sắp tới của Kim Duyên.

Khi cùng H’Hen Niê xem lại đoạn livestream “Interview more nghiêng về About myself” từng gây tranh cãi, Kim Duyên cảm thấy “biết ơn” vì nhờ có khoảnh khắc mắc lỗi đó, cô nhận được góp ý của khán giả. “Dù nó có làm mình buồn hay làm mình hơi chùn lòng một chút, nhưng nó chính là động lực giúp mình nhìn lại bản thân. Kể từ thời điểm đó đến bây giờ, Duyên đã trưởng thành hơn, điềm đạm hơn”, Kim Duyên chia sẻ.

Từng trải qua cuộc thi, Hoa hậu H’Hen Niê thấu hiểu cảm giác của Kim Duyên hiện tại. Cô dành lời động viên tiếp thêm sức cho Kim Duyên “đừng bỏ cuộc, hãy tiếp thu và biến nó trở thành năng lượng tích cực để chiến đấu, chạm tới ước mơ, khát khao”.

Top 5 Miss Universe 2018 cũng đặc biệt nhắc nhở Kim Duyên về việc “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt”. Theo cô, không nên lạm dụng và “tiếng nào ra tiếng đó, nếu quên thì nói từ từ”. Để minh chứng cho lời khuyên của mình, H’Hen Niê kể lại câu chuyện bị hàng xóm trách phiền vì cố tình chêm tiếng Việt và tiếng Ê-đê vào nhau sau một thời gian sinh sống ở TP HCM. Đó là điều mà Kim Duyên nên tránh để không làm mất thiện cảm đối với khán giả.

H’Hen Niê khuyên Kim Duyên không lạm dụng “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt” ảnh 2
Á hậu 9X tự luyện tập các kỹ năng tại nhà.
H’Hen Niê khuyên Kim Duyên không lạm dụng “chêm tiếng Anh vào tiếng Việt” ảnh 3
Kim Duyên có lợi thế về ngoại hình và được khen catwalk uyển chuyển. Ảnh: MU.

Ngoài H’Hen Niê, giáo viên tiếng Anh của Kim Duyên cũng nhắn nhủ về cách phát âm với Kim Duyên: “Bạn không cần phải nói nhanh, người ta không quan trọng điều đó mà quan trọng nội dung mà bạn nói. Hãy học cách dùng từ để trong thời gian quy định, bạn thể hiện hết ý của mình nhưng vẫn xúc tích và ngắn gọn”.

Theo Nhã An/Pháp luật Việt Nam
https://baophapluat.vn/h-hen-nie-khuyen-kim-duyen-khong-lam-dung-chem-tieng-anh-vao-tieng-viet-post418344.html