Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018

Ngày đăng:
20

Ngày 23/11, UBND tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018.

Nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, thể hiện sự quyết tâm, cam kết của lãnh đạo tỉnh Gia Lai đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018. Hội nghị sẽ diễn ra tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng ( Nguyễn Hữu Thọ, TP HCM).

Lễ ký kết giữa các bên

Tại Hội nghị đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các dự án kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có 22 dự án đang được kêu gọi đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng; giáo dục, văn hóa thể thao và du lịch.

Bên cạnh đó, Gia Lai cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa chính quyền với các nhà đầu tư và giữa các nhà đầu tư với nhau, là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp và địa phương.

Gia Lai sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế – xã hội như: Hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không rất thuận lợi cho giao thương hàng hóa với các địa phương khác trong nước và quốc tế; tiềm năng lớn về phát triển du lịch – lữ hành với nhiều di tích lịch sử, văn hoá, thắng cảnh thiên nhiên.

Cắt băng khai mạc kết nối giao thương

Đặc biệt, không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể của nhân loại; điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị cao, …

Hoàng Thương