Trang chủ Tin tức - sự kiện Hơn 20.000 hộ dân Tiền Giang và Bến Tre sơ tán tránh...

Hơn 20.000 hộ dân Tiền Giang và Bến Tre sơ tán tránh bão số 9

Ngày đăng:
10

Chiều 24/11, hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã triển khai nhiều biện pháp để đối phó với cơn bão số 9 đang đi vào đất liền.

Chủ động ứng phó với bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, chiều 24/11, các địa phương ven biển của tỉnh Bến Tre, gồm: Bình Đại, Thạnh Phú, Ba Tri, đã tuyên truyền, vận động và hỗ trợ cho gần 16.000 hộ dân vùng xung yếu, ở trong các căn nhà thô sơ vào các cơ quan, trường học, nhà dân an toàn tránh bão.

tranh bao so 9, hon 20.000 ho dan tien giang va ben tre so tan hinh 1
Lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang tích cực gia cố đê biển Gò Công. Ảnh: Nhật Trường.

Các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục giữ thông tin, liên lạc và thông báo diễn biến của bão số 9 đến trên 3.100 tàu cá với hơn 17.000 ngư dân đang hoạt động trên biển. Đối với các phương tiện đánh bắt gần bờ, nằm ngay đường đi của bão đã vào nơi neo đậu an toàn. Các địa phương, các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24, sẵn sàng ứng phó khi bão đi vào.

Tại tỉnh Tiền Giang, chiều nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai tỉnh  triển khai các hoạt động cấp thiết như: tuyên truyền, vận động hơn 5.000 hộ dân ở nơi kém an toàn, ở cù lao Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông đến nơi ở an toàn.  Bộ đội biên phòng tiếp tục giám sát, không cho các tàu thuyền ra khơi, bắn tín hiệu kêu gọi các phương tiện trên biển vào nơi trú ngụ an toàn.

Tỉnh Tiền Giang tiến hành gia cố khẩn cấp 4 điểm đê biển xung yếu.  Các địa phương vùng cù lao, ven sông tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông tại các bến phà, bến đò ngang.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang nói: “Bây giờ chủ yếu vận động dân ở ngoài đê, nhà yếu vào nhà kiên cố an toàn. Đến tối nay có thể di dời 2.000 hộ, một số hộ họ tự đi. Chúng tôi cũng đã kiểm tra hết phà, đảm bảo an toàn, khi bão qua mới cho chở khách”./.

Theo Chu Trinh/VOV-ĐBSCL