Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Hơn 97% người bệnh hài lòng về thái độ phục vụ của...

Hơn 97% người bệnh hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại BV ĐHYD

Ngày đăng:
68
Ngày 9/9/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tiếp đón đoàn Bộ Y tế đến làm việc, đánh giá công tác triển khai thực hiện quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tham gia đoàn công tác có PGS TS BS. Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ThS BS. Đỗ Văn Thái – Phó trưởng Ban bảo vệ chính trị nội bộ, ThS. Vũ Thị Minh Hạnh – Phó viện trưởng Viện chiến lược chính sách y tế. Đại diện BV ĐHYD có PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện. 
Phát biểu khai mạc chương trình, PGS TS BS. Nguyễn Tuấn Hưng đánh giá cao BV ĐHYD vì đã có nhiều bước tiến vượt bậc về chuyên môn, công tác quản lý, hệ thống công nghệ thông tin; là mô hình bệnh viện mẫu để các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước đến tham quan, học tập. Tất cả thành tích Bệnh viện đạt được trong hai năm triển khai quyết định 2151/QĐ-BYT chính là do sự chủ động, sáng tạo trong điều hành, quản lý của tập thể cán bộ, viên chức; trong đó, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh luôn được đặt lên hàng đầu.
Theo kết quả khảo sát của Viện chiến lược chính sách y tế, có 97,2% người bệnh hài lòng về phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại BV ĐHYD, so với các bệnh viện tuyến Trung ương khác là 85,1%. Ngoài ra, người bệnh và người nhà người bệnh đánh giá tốt kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc, thái độ phục vụ cũng như hướng dẫn các thủ tục của nhân viên Bệnh viện, 100% người bệnh cảm thấy hài lòng vì Bệnh viện không có hiện tượng hạch sách, gây khó khăn cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Qua đợt khảo sát, đoàn kiểm tra đánh giá cao về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường và hệ thống an ninh của Bệnh viện. Với những kết quả ấn tượng, Đoàn mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ ngày càng phát triển mô hình Viện – Trường, nhân rộng hệ thống quản lý tiên tiến đến các bệnh viện bạn, từ đó, mỗi người dân sẽ được thụ hưởng chiến lược chăm sóc sức khỏe tốt nhất, hoàn hảo nhất.
PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết, với định hướng phát triển của Bộ Y tế, BV ĐHYD luôn tiên phong trong công tác quản lý và điều trị, chăm sóc người bệnh. Với tầm nhìn “Trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”, BV ĐHYD luôn phát triển, thực hiện nhiều dự án mới nhằm phục vụ và nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện là môi trường lý tưởng để đào tạo các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên..trên toàn quốc và thế giới. Bệnh viện sẽ luôn thay đổi, phát triển và năng động, phấn đấu trở thành Bệnh viện hòa nhập về trình độ, kiến thức, dịch vụ, xứng tầm với sự phát triển của ngành y tế thế giới.
Nguyên Ngọc