Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản KHÁCH HÀNG TỐ CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN HƯNG THỊNH CÁT TƯỜNG...

KHÁCH HÀNG TỐ CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN HƯNG THỊNH CÁT TƯỜNG LỪA ĐẢO?

Ngày đăng:
1110

Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng bất động sản Hưng Thịnh địa chỉ tại Ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa bị khách hàng tố lừa đảo khi tự “vẽ” nền để bán ở dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Tự “vẽ” nền để bán

Trong đơn khiếu nại gửi phóng viên, bà Hoa ( Quận Phú Nhuận, TP. HCM) cho biết, ngày 25/6/2018, bà có ký hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) 5 lô đất tại khu Q (gồm Q08 – 09 – 23 – 24 – 25) trong dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường theo các hợp đồng chuyển nhượng 01/Q08HTCT1, 01/Q09HTCT1, 01/Q23HTCT1, 01/Q24HTCT1, 01/Q25HTCT1.

Theo hợp đồng thỏa thuận, bà Hoa đã thanh toán cho Chủ đầu tư Hưng Thịnh Cát Tường với số tiền 246 triệu đồng/ 1 lô đất, tương đương 50% giá trị hợp đồng. Tính đến ngày 25/10/2018, bà Hoa đã thanh toán thêm theo tiến độ của hợp đồng là 4 lần, mỗi lần 9.840.000đ/1 lô đất.

Như vậy, tổng số tiền mà bà Hoa đã thanh toán cho Công ty Hưng Thịnh hiện nay hơn 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, bà Hoa được biết 5 lô đất tại khu Q mà Công ty Hưng Thịnh đã bán cho bà chưa được các cơ quan chức năng tỉnh Long An cho phép chuyển nhượng, vì chưa được phê duyệt quy hoạch khu dân cư.

Cụ thể, theo Quyết định số 569 của UBND huyện Đức Hòa về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường chỉ phê duyệt quy hoạch 564 nền, ký hiệu từ Khu A đến Khu H2, hoàn toàn không có khu Q và 5 lô đất mà công ty Hưng Thịnh đã bán cho bà Hoa.

Việc Chủ đầu tư ký hợp đồng chuyển nhượng 5 lô đất cho bà Hoa nêu trên là trái với quy định của pháp luật. Bởi vì, tại thời điểm ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ 5 lô đất tại khu Q (Q08, 09, 23, 24, 25) Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường mới chỉ được phê duyệt quy hoạch 1/500 của giai đoạn 1, bao gồm 564 lô nền, có ký hiệu từ khu A – H2. Cơ quan chức năng chưa phê duyệt quy hoạch khu Q nhưng Công ty Hưng Thịnh lại “tự vẽ” ra để lừa dối khách hàng !?.

Khi phát hiện bị lừa, bà Hoa đã thông báo dừng thanh toán tiền và yêu cầu Chủ đầu tư thanh lý hợp đồng, trả lại tiền cho bà. Tuy nhiên, phía Công ty Hưng Thịnh đã không chấp nhận, mà yêu cầu bà thực hiện đúng như trong hợp đồng. Công ty Hưng Thịnh còn có những lời lẽ đe dọa nếu khách hàng cung cấp thông tin cho báo chí.

Cổng vào Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường được xây dựng hoành tráng

Theo nội dung đơn thư tố cáo, phóng viên đã liên hệ làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Long An . Lãnh đạo Sở Xây dựng Long An khẳng định, dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 2209/QĐ – UBND ngày 15/6/2017, UBND huyện Đức Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết tại quyết định số 569/QĐ/UBND ngày 31/1/2018. Tuy nhiên, đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa nhận được hồ sơ xin cấp phép xây dựng của chủ đầu tư dự án là Công ty Hưng Thịnh.

Cũng theo Sở Xây dựng Long An, việc ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất trong khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, thậm chí chưa tiến hành san lấp mặt bằng của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành có liên quan để kiểm tra thực tế tại dự án và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.

Bán nền khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Để tìm hiểu rõ hơn về việc phản ánh của khách hàng, phóng viên đã trực tiếp xuống dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa). Một điều rất bất ngờ, hiện nay, toàn khu dân cư được bao bọc bởi đồng ruộng, mọi thứ ngổn ngang, hệ thống hạ tầng giao thông chỉ mới rải đá lởm chởm, hệ thống điện, nước cây xanh chưa có, … Thậm chí mặt bằng còn chưa san lấp xong. Dự án đang thi công với tốc độ “ rùa bò”, khi có vài công nhân với 1 chiếc máy xúc.

Hệ thống hạ tầng ở khu dân cư chưa được hoàn thiện, mọi thứ còn ngổn ngang.

Tuy nhiên, nhiều cọc đánh dấu nền đã đựơc dựng lên, ngay cả dưới ruộng, hồ nước. Vậy mà, Công ty Hưng Thịnh đã quảng cáo rao bán dự án khu dân cư với những lời hấp dẫn như: hệ thống cơ sở hạ tầng với đường nội bộ được trải nhựa 12m, 16m, hệ thống vỉa hè, cây xanh, điện âm, cáp quang,…cùng với đó là các tiện ích phục vụ cư dân khi liền kề các khu công nghiệp lớn, khu hành chính thương mại đô thị Tây Bắc, hệ thống các trường học quốc tế, ngân hàng, bệnh viện Xuyên Á, khu vui chơi giải trí Safari, công viên cây xanh,…

Được biết, Công ty Hưng Thịnh đã mở bán dự án từ đầu tháng 12/2017 với mức giá 219 triệu đồng một ki ốt chợ và 290 triệu đồng một nền đất, cam kết đã có sổ hồng riêng từng nền. Hiện nay tất cả các nền ở khu dân cư này đều đã được bán hết cho khách hàng.

Để sự việc được khách quan, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại đặt lịch làm việc với Công ty Hưng Thịnh tuy nhiên đều bị từ chối.

Sau đó, phóng viên trực tiếp xuống Văn phòng Công ty Hưng Thịnh tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa để làm việc, nhưng nhân viên công ty này từ chối, với lý do không làm việc với báo chí.

Theo một nguồn tin riêng mà PV có được, hiện có rất nhiều khách hàng đã gửi đơn kiện Công ty Hưng Thịnh liên quan đến việc mua đất nền dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Theo Thy Thêu – Kim Cường/Hôn nhân và pháp luật