Trang chủ Pháp luật Khởi tố chuyên viên Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp luồng...

Khởi tố chuyên viên Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp luồng xanh trái phép, hưởng lợi hàng trăm triệu đồng

Ngày đăng:
0
Bị can Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã duyệt cấp hơn 1.700 hồ sơ xe ô tô nhận tổng số tiền trên 220 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản. Các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800.000 đến 1 triệu đồng/xe.
luong-xanh

Bị can Hoàng Thị Thanh Nga làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: VTV.

Ngày 27/8, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP. Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Thanh Nga (SN 1976, trú tại Hà Nội), chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, Hoàng Thị Thanh Nga được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp thẻ luồng xanh cho ô tô vận tải và được giao 1 tài khoản để sử dụng cấp thẻ.

Trong quá trình thực hiện, bị can Nga đã sử dụng trái phép nhiều tài khoản và móc nối với một số đối tượng để thu gom các trường hợp, cá nhân tổ chức muốn xin cấp thẻ luồng xanh, sau đó duyệt, cấp trái phép hồ sơ để thu tiền.

Cũng theo điều tra, Nga đã duyệt cấp hơn 1.700 hồ sơ xe ô tô nhận tổng số tiền trên 220 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản. Các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800.000 đến 1 triệu đồng/xe.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nhà đầu tư

https://nhadautu.vn/khoi-to-chuyen-vien-tong-cuc-duong-bo-viet-nam-cap-luong-xanh-trai-phep-huong-loi-hang-tram-trieu-dong-d57009.html