Trang chủ Bảng tin kinh tế Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 22/8: Lãi suất gửi...

Lãi suất ngân hàng mới nhất hôm nay 22/8: Lãi suất gửi tiền kỳ hạn 3 tháng cao nhất 5%

Ngày đăng:
7

Lãi suất ngân hàng trong nước ngày 21/8: Cập nhật bảng lãi suất của các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank, … nhanh và chính xác nhất trên Thời Đại.

Cập nhật bảng lãi suất huy động các ngân hàng trong nước sáng 22/8

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trong tuần từ 10-14/8/2020, mặt bằng lãi suất huy động bằng VND có xu hướng giảm. Hiện lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,1- 0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,7 – 4,25%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,4- 6,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 6,0 – 7,3%/năm.

Hiện lãi suất huy động USD của TCTD ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức.

Cũng theo thống kê của NHNN, mặt bằng lãi suất cho vay bằng VND của TCTD có xu hướng giảm. Hiện lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 5,0%/năm.

Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 3,0-6,0/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3,0-4,5%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn ở mức 4,2-6,0%/năm.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay mua nhà

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay mua nhà

Các ngân hàng thương mại trong nước đang có chung xu hướng giảm mạnh lãi suất cho vay mua nhà kể từ cuối tháng 7 do nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh hiện đang ở mức thấp.

Tính đến hiện tại, lãi suất cho vay mua nhà tại các Ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước, bao gồm: Vietcombank, BIDV và VietinBank đã giảm 0,2 – 1%/năm so với mức lãi suất đề ra cuối tháng 7.

Cụ thể, lãi suất ưu đãi tại BIDV giảm từ 8% xuống còn 7,8%/năm đối với 12 tháng đầu hoặc từ 9% xuống 8,8%/năm đối với 24 tháng đầu tiên. Khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất trung bình nằm ở mức 10,1%/năm, thời gian vay 20 năm.

Tại Vietcombank, lãi suất cho các khoản vay mua nhà được giảm từ 8,1% xuống 7,7%/năm đối với kỳ hạn ưu đãi 12 tháng. Riêng Vietcombank đã đề ra 7 mức lãi suất để người mua nhà chủ động tính toán hình thức vay.

Đối với nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân, Techcombank là ngân hàng có mức giảm lãi suất lớn nhất đối với các gói vay mua nhà. Nhà băng này khuyến khích cho khách hàng vay mua nhà với thời hạn kéo dài tới 35 năm đi kèm với lãi suất ưu đãi chỉ 8,29%/năm trong năm đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, các khoản vay hơn 5 tỷ đồng được cho vay với lãi suất 10,8%/năm.

MB, TPBank, VPBank hay VIB cũng niêm yết mức lãi suất ưu đãi cho các khoản vay mua nhà trong 12 tháng ở mức 7,7-10,1%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh khoảng 11-15%/năm.

Theo Thành Công/Thời đại