Trang chủ Khoa học - Công nghệ Công nghệ Làm cách nào để ngăn Gmail đọc thư quan trọng của bạn?

Làm cách nào để ngăn Gmail đọc thư quan trọng của bạn?

Ngày đăng:

Chỉ mất vài phút thực hiện, người dùng đã có thể xóa quyền đọc email của các ứng dụng, dịch vụ mà mình vô tình cấp quyền hoặc nghi ngờ.

Gmail là ứng dụng quản lý thư điện tử được dùng nhiều nhất thế giới nhưng nội dung Gmail lại không riêng tư như nhiều người nghĩ.

Theo tờ Wall Street Journal, các công ty cung cấp phần mềm thứ ba có khả năng đọc được nội dung thư của người dùng. Họ thực hiện bằng cách xin quyền người dùng để kết nối tài khoản Gmail với phần mềm đó.

Mặc dù trước đó, Google đã khẳng định rằng họ dùng các thuật toán chỉ để quản lý email. Việc quản lý này đồng nghĩa với việc cấp phép cho các ứng dụng bên ngoài truy cập trực tiếp vào hộp thư của bạn.

Trước phản ứng dữ dội từ phía người dùng, Google đã đăng tải một bài blog khá dài để giải thích về cách mà các phần mềm thứ ba đó hoạt động và mức độ tiếp cận của chúng.

Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn còn lo ngại rằng email của mình đã và đang bị xâm phạm hoặc vô tình cấp quyền thì vẫn có cách đơn giản để kiểm tra điều này.

Làm cách nào để ngăn Gmail đọc thư quan trọng của bạn? - Ảnh 1

Sau khi đăng nhập vào Gmail, bạn chọn vào ảnh đại diện của mình ở góc phải > Tài khoản Google. Một thẻ trình duyệt mới sẽ được mở ra. Tại đây Google cung cấp các tính năng bảo mật và kiểm soát tài khoản của người dùng.

Làm cách nào để ngăn Gmail đọc thư quan trọng của bạn? - Ảnh 2

Trong khung Đăng nhập và Bảo mật, người dùng chọn mục Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản.

Làm cách nào để ngăn Gmail đọc thư quan trọng của bạn? - Ảnh 3

Tại đây, người dùng sẽ thấy được tất cả các ứng dụng được cấp quyền truy cập hay đang lưu mật khẩu. Để xem được mức độ được cấp phép truy cập của các ứng dụng, người dùng cần nhấp vào Quản lý ứng dụng.

Ở trang này, người dùng có thể theo dõi và xóa các ứng dụng hoặc dịch vụ đã cho phép truy cập vào tài khoản của mình.

Những ứng dụng được chú thích “Có toàn quyền truy cập Tài khoản Google” sẽ có thể truy cập và đọc mail của người dùng. Để ngăn chặn việc này, người dùng chỉ cần nhấp vào các ứng dụng không phù hợp và chọn Xóa quyền truy cập.

Sau khi thực hiện các bước trên, Gmail của người dùng “có thể” đã được bảo mật.

Theo HÀO VÕ/news.zing/Dansinh.vn

CHIA SẺ