Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky

LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky

Ngày đăng:
136

LDG Group đang được tỉnh Đồng Nai “gọi tên” khi giành “ngôi vương” về nợ thuế và xây “chui” hàng trăm căn nhà. Những lùm xùm chưa được giải quyết thì bất ngờ “ông lớn” này lại tung ra dự án LDG Sky tại Bình Dương. Dù LDG Sky được tô vẽ là “Tuyệt tác căn hộ bên hồ” và đang được rao bán rầm rộ, nhưng thực tế dự án này chỉ là bãi đất trống, pháp lý thì… “ngổn ngang”!?

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Bình Dương trở nên sôi động. Nhiều công ty BĐS được hình thành rồi “đua nhau” mở dự án. Thay vì tuân thủ pháp luật thì nhiều công ty lại sử dụng những chiêu trò để “giăng bẫy” nhà đầu tư khi rao bán các dự án chưa có pháp lý, đang trong giai đoạn xin phép và kể cả việc rao bán sản phẩm khi chưa xây dựng… tại dự án mang tên LDG Sky cũng không ngoại lệ.

Bài 1: LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky
Vị trí khu đất trong khu đô thị mới Bình Nguyên đang được quảng cáo là dự án LDG Sky

Mang đám cỏ xanh…rao bán?

Thời gian qua, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam (Đất Xanh Miền Nam) và nhiều đơn vị môi giới đã giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ có tên LDG Sky Bình Dương, tọa lạc tại phường Bình An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Cùng với đó, LDG Sky được thiết kế với quy mô lên đến 5 tòa nhà căn hộ cung cấp cho khu vực này số lượng khoảng 2.000 căn hộ. Đây là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và Đất Xanh Miền Nam là đơn vị phân phối độc quyền. Dự án này hình thành trên quỹ đất lên đến 2 ha trong Khu đô thị mới Bình Nguyên. Đặc biệt, dự án trên đang được rao bán với giá khoảng 30 triệu/m2.

Được biết, ngày 24/9/2020 vừa qua, LDG Group cùng Đất Xanh Miền Nam tổ chức buổi lễ “Sự kiện ra mắt dự án LDG Sky”. Tại sự kiện này có hàng trăm nhân viên, khách mời tham dự. Cũng tại sự kiện trên, các chính sách bán hàng, phương thức thanh toán cũng được tung ra.

Bài 1: LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky
Tại dự án đang được quay tôn quảng cáo do Đất Xanh Miền Nam phân phối độc quyền

Cụ thể, sau khi đóng 50 triệu, khách hàng sẽ nhận được “Phiếu đăng ký giữ sản phẩm”. Tiếp đến 15 ngày sau sẽ đóng 10% giá trị căn hộ và ký Thoả thuận đặt cọc. Đến khi khách hàng đóng đủ 30% sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán…

Quảng cáo và rao bán rầm rộ là vậy, nhưng theo ghi nhận của Phóng viên (PV), dự án trên chỉ là bãi đất trống, cỏ cây mọc um tùm, được quay tôn kỹ lưỡng, bên trong có vài chiếc máy đào nhưng không có dấu hiệu thi công…

Theo thông tin mà PV có, tại dự án trên chưa được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho phép đưa vào kinh doanh. Việc những dự án chưa đủ điều kiện pháp lý mà đem ra huy động vốn, thu tiền từ khách hàng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro…

Bài 1: LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky
Quảng cáo và rao bán rầm rộ là vậy, nhưng theo ghi nhận của PV, dự án trên chỉ là bãi đất trống, cỏ cây mọc um tùm

Chủ đầu tư là ai?

Theo tài liệu mà PV thu thập được, ngày 16/5/2019 UBND tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định về việc thu hồi đất, giao đất không thu tiền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, trong dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên. Thời hạn giao đất đến ngày 24/8/2055.

Theo đó, thu hồi phần diện tích 2.846,7m2 đất cây xanh thuộc lô E7 tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất số BĐ 560959 ngày 15/4/2011, trong Dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên.

Tháng 1/2019 LDG Group đã thông qua việc nhận chuyển nhượng một phần dự án khu chung cư cao tầng thuộc khu đô thị mới Bình Nguyên. LDG Group nhận chuyển nhượng khoảng 1,8 ha (đất xây dựng chung cư) trong tổng thể Khu đô thị mới Bình Nguyên có diện tích 22ha.

Theo tài liệu mà PV có, ngày 3/9/2020, UBND tỉnh Bình Dương ra văn bản 2536/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Bình Nguyên. Diện tích xây chung cư là 18.031 m2, dân số khoảng 5.000 người, khoảng 1659 căn hộ và 72 căn hộ shophouse; tầng cao tối đa là 30 tầng, chiều cao tối đa 110m2…

Bài 1: LDG Group và những ẩn số về dự án LDG Sky
Khu nhà mẫu trong Khu đô thị mới Bình Nguyên đang đã xây dựng xong. Đơn vị phân phối thường xuyên dẫn khách hàng đến để giới thiệu sản phẩm.

Giao cho Doanh nghiệp tư nhân thương mại Thảo Nguyên triển khai thực hiện các nội dung như thực hiện dự án, đánh giá tác động môi trường, thoả thuận phòng cháy chữa cháy cũng như việc công bố, công khai đồ án quy hoạch này. Chiếu theo quyết định này, UBND tỉnh Bình Dương giao cho Doanh nghiệp tư nhân thương mại Thảo Nguyên đầu tư khu căn hộ chung cư chứ không phải là LDG Group…?

LDG đang thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng TMCP Quốc tế Việt NamTheo thông tin từ Văn Phòng đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cập nhật danh sách các chủ đầu tư đã thế chấp tài sản bằng quyền sử dụng đất tại ngân hàng, thì ngày 29/8/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đang thế chấp 7 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong khu đô thị mới Bình Nguyên với tổng diện tích là hơn 1.8 ha tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Đây là diện tích đất mà LDG Group nhận chuyển nhượng từ Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Thảo Nguyên để thực hiện xây dựng chung cư.

 

Theo Tấn Hiệp – Sỹ Đồng/Thương hiệu và sản phẩm
https://thuonghieusanpham.vn/bai-1-ldg-group-va-nhung-an-so-ve-du-an-ldg-sky-11255.html?fbclid=IwAR2qjruQ6BHE12kbhs3gIoR5HuJ6tLp5DluFpB0ZzvdsefRb1cP8h6iGvug