Trang chủ Khoa học - Công nghệ Công nghệ Long An triển khai Chính quyền điện tử trên ứng dụng Zalo

Long An triển khai Chính quyền điện tử trên ứng dụng Zalo

Ngày đăng:
45

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ cải cách hành chính, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An vừa phối hợp các đơn vị liên quan triển khai sử dụng kênh Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Long An” tích hợp vào phần mềm một cửa điện tử tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố.


“Chính quyền điện tử tỉnh Long An” có địa chỉ: zalo.me/cqdtlongan.

Để kết nối với kênh thông tin này, người dân và doanh nghiệp có thể truy cập vào trang web có địa chỉ: zalo.me/cqdtlongan. Sau đó, bật tính năng quét mã QR code trên ứng dụng Zalo của điện thoại thông minh để quét mã QR trên màn hình máy tính, tiếp đến bấm chọn vào mục “Quan tâm” để hoàn thành việc kết nối. Lúc này, người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin thủ tục hành chính và kết quả giải quyết hồ sơ, không cần đến Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh. Một cách đơn giản khác, là ngay trên ứng dụng Zalo ở điện thoại, người dân và doanh nghiệp có thể tim kiếm từ khóa: “Chính quyền điện tử tỉnh Long An” hoặc “cqdtlongan”.


Hướng dẫn sử dụng Zalo thực hiện thủ tục hành chính.

Về chức năng, kênh Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Long An” bao gồm: mục “Thông tin” liên kết với Cổng thông tin điện tử tỉnh và Cổng dịch vụ công của tỉnh để thuận tiện cho người dân/doanh nghiệp tìm hiểu thông tin, đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4; mục “Dịch vụ công” thực hiện chức năng “Tra cứu hồ sơ” theo mã số hồ sơ trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả hoặc tra cứu bằng mã ma trận (QR Code) để biết tình trạng hồ sơ đang giải quyết hoặc tra cứu thủ tục hành chính; mục “Hỗ trợ” để liên hệ với số điện thoại hotline của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố.


Các chức năng hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính của tỉnh Long An có trên Zalo.

Về tiện ích của ứng dụng, nếu người dân đã kết nối với kênh Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Long An” thì ngay sau khi nộp hồ sơ thành công người dân sẽ nhận được “Mã số hồ sơ” và “Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả” điện tử; nhận được thông báo “Yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hồ sơ” (nếu có); nhận được “Phiếu xin lỗi và hẹn ngày trả kết quả” điện tử đối với hồ sơ đến hẹn trả nhưng chưa có kết quả (nếu có); nhận thông báo kết quả giải quyết hồ sơ để người dân chủ động thời gian đến Trung tâm phục vụ hành chính công nhận. Trong thời gian tới, kênh sẽ cung cấp thêm dịch vụ đánh giá sự hài lòng, hỏi – đáp về các thủ tục hành chính…

Đây là kênh thông tin giao tiếp giữa chính quyền và người dân, có chức năng thông báo kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh để phục vụ tốt hơn cho người dân, đem đến sự thuận tiện nhanh chóng, tăng cường sự tương tác giữa người dân và chính quyền trên môi trường mạng, đồng thời nâng cao tính công khai, minh bạch.

Theo Mạnh Cường/Baoxaydung.com.vn