Trang chủ Bảng tin kinh tế Mekong Connect 2017 – Diễn đàn kinh tế – kinh doanh lớn...

Mekong Connect 2017 – Diễn đàn kinh tế – kinh doanh lớn nhất ĐBSCL

Ngày đăng:
13

Ngày 26/10, tại TP Bến Tre đã khai mạc Diễn đàn Kinh tế – Kinh doanh Mekong Connect 2017 lần thứ 3, do Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp với các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, TP Cần Thơ cùng với một số tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế đồng tổ chức.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Bộ KH- CN, Bộ NN-PTNT và 4 tỉnh ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ) cùng với các chuyên gia nghiên cứu, các DN trong và ngoài nước.

11-02-38_cong_nghe_cu_dn_viet_nm_ung_dung_trong_bo_qun_thuc_phm_nong_phm_v_trong_cnh_tc_-_nh_hd
Công nghệ của DN Việt Nam ứng dụng trong bảo quản thực phẩm, nông phẩm và trong canh tác

Mekong Connect 2017 có nhiều điểm mới, với nhiều nội dung đi vào chiều sâu về các vấn đề đang được quan tâm của ĐBSCL. Diễn đàn có gần 30 chuyên gia tư vấn kinh tế, các nhà hoạch định chính sách cùng tham gia toạ đàm với các DN, chính quyền, để bàn về 25 đề tài quan trọng, xoay quanh câu chuyện làm thế nào để phát triển nguồn tài nguyên bản địa của ĐBSCL, đó là: dừa, gạo, cá, sen – du lịch, nhất là làm sao ứng dụng công nghệ trong việc phát triển các nguồn tài nguyên bản địa đó.

Bên cạnh đó, Mekong Connect 2017 có 30 gian triển lãm sản phẩm và các ứng dụng công nghệ phong phú, là nơi gặp gỡ các đối tác kinh doanh, tìm ý tưởng sản phẩm mới hay giải pháp công nghệ của các DN.

Tại diễn đàn có nhiều câu chuyện về những bài học thực tiễn từ các doanh nhân – doanh nghiệp thành danh trên thị trường. Các giải pháp kinh doanh thực tế thành công của các DN lớn trình bày như Lasuco, Minh Long, Vinamit, Rynan AgriFoods…

11-02-38_sen_-_sn_phm_che_bien_tu_nguon_ti_nguyen_bn_di_-_nh_hd
Sen – sản phẩm chế biến từ nguồn tài nguyên bản địa

Trong đó đáng chú ý, chị Ino Mayu, chuyên gia nông nghiệp-nhà sáng lập tổ chức Seed to Table, nói về kinh nghiệm từ Nhật Bản và những vận dụng tốt của Việt Nam về nguồn tại nguyên bản địa, hay về “Thành tựu công nghệ cao trong nông nghiệp-công nghiệp và chính sách hỗ trợ DN đổi mới công nghệ” do ông Nadav Eshcar – Đại sứ Israel trình bày…

Trước thềm diễn đàn khai mạc, ngày 25/10 Hội DN HVNCLC tổ chức ra mắt “Nhóm chuyên gia nghiên cứu về ĐBSCL, đồng thời công bố nghiên cứu chuyên sâu 4 đề tài phát triển tài nguyên bản địa của ĐBSCL. Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục đồng hành với các nhà quản lý và DN của đồng bằng và 4 tỉnh ABCD Mekong.

Diễn đàn Hội DNHVNCLC còn tổ chức kết nối giao thương (Business Matching) giữa các DN và các nhà bán lẻ trong và ngoài nước, nhằm mang đến cơ hội kết nối giao thương cho các DN tại ĐBSCL với các nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Coop Mart, VinMart, Satra, BigC, Auchan… và tiểu thương các chợ lớn ở TP HCM.

11-02-38_sn_phm_tu_xu_du_ben_tre_-_nh_hd
Sản phẩm từ xứ dừa Bến Tre
Theo HỮU ĐỨC/Nông nghiệp Việt Nam