Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Mua nhà Sài Gòn dễ hay khó?

Mua nhà Sài Gòn dễ hay khó?

Ngày đăng:
19

Ngày càng nhiều người nhập cư vào TP.HCM, do đó nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân ngày càng nhiều. Tuy nhiên, quỹ đất thành phố ngày càng hạn hẹp và giá nhà ở khá cao. Chuyện mua nhà ở Sài Gòn xưa nay đã được người dân đặt nhiều câu hỏi: Nhà Sài Gòn giá bao nhiêu? Mua ở đâu là phù hợp? Có bao nhiêu tiền là mua nhà được?…


Căn hộ với mức giá khoảng 1 tỷ đồng đang có nhu cầu rất cao.

Nhà Sài Gòn giá bao nhiêu?

Câu hỏi mua nhà Sài Gòn dễ hay khó nằm ở giá trị căn nhà mà người mua muốn sở hữu. Nhà ở tại đô thị lớn nhất nước này có nhiều loại với mức giá khác nhau, có những căn hộ cao cấp giá vài tỷ đồng nhưng cũng có căn hộ giá chưa đầy 1 tỷ đồng.

Đối với đa phần người nhập cư hoặc đầu tư nhà ở để kiếm lời, căn hộ có giá dao động trong khoảng 1 tỷ đồng là dễ mua và dễ bán nhất. Tuy nhiên, các khu căn hộ nằm trong phân khúc này đang khan hiếm trong khi nhu cầu lại rất cao.

Điểm qua vài dự án có thể thấy một số khu căn hộ có mức giá chỉ xoay quanh 1 tỷ đồng như Marina Tower ở Bắc Sài Gòn, khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela ở Nam Sài Gòn… Các dự án này đều có giá khoảng 1 tỷ đồng nhưng được đầu tư kỹ lưỡng, trang bị nhiều tiện ích, tặng kèm nhiều thiết bị nên giảm được chi phí đầu tư nội thất khi vào ở.

Chẳng hạn với Khu căn hộ thông minh Saigon Intela do LDG Group đầu tư và phát triển, đơn vị này tặng cho khách hàng phòng ngủ thông minh có tủ và vách di động cùng hệ cửa kéo. Thêm vào đó, khách hàng còn được tặng thêm hệ thống điện thông minh, cửa vân tay kết hợp cảm biến tự động…

Chỉ cần 300 triệu là có nhà

Nếu như trước đây mua nhà cần phải có sẵn tiền, người mua nhà phải tích lũy tiền gửi trong nhiều năm. Tuy nhiên, khi đủ tiền thì giá nhà đã tăng cao và khó mua. Chính vì vậy, khi triển khai các dự án, chủ đầu tư thường liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ người mua nhà vay vốn trong dài hạn.


Với sự hỗ trợ của ngân hàng, người dân muốn sở hữu căn hộ tại Sài Gòn chỉ cần có khoảng 30% giá trị căn hộ dự kiến mua.

Hiện nay, đa phần người mua nhà chỉ cần có trước khoảng 30% giá trị căn hộ dự kiến mua là có thể sở hữu nhà. Số tiền còn lại ngân hàng sẽ thay người mua nhà thanh toán cho chủ đầu tư. Người mua nhà sẽ trả gốc và lãi dần trong nhiều năm cho ngân hàng căn cứ trên thu nhập.

Thậm chí, mới đây, LDG Group còn công bố nếu khách hàng sở hữu căn hộ thông minh Saigon Intela sẽ được hỗ trợ vay ưu đãi từ 15 đến 20 năm và mức lương chỉ từ 6.5 triệu đồng/tháng là đã có thể sở hữu căn hộ tại dự án này.

Hiện thực giấc mơ mua nhà dễ dàng với Saigon Intela

Đánh vào nhu cầu của người nhập cư muốn mua nhà an cư và để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu “nhà ở Sài Gòn”, LDG Group là chủ đầu tư chuyên hướng đến nhu cầu ở thật với dòng sản phẩm có giá trị vừa tầm tay nhưng luôn đảm bảo sự sang trọng và cao cấp.

Hơn nữa, mới đây, LDG Group còn tiên phong trong việc đưa ra thị trường xu hướng nhà ở mới theo mô hình căn hộ thông minh. Các căn hộ được vận hành thông minh nhờ vào hệ thống điện cảm biến trang bị sẵn khi bàn giao nhà cho khách hàng và các nội thất thông minh tiện dụng. Thêm vào đó, dự án này còn được quản lý bằng phần mềm chuyên dụng thông minh để vận hành như: Quản lý bãi đậu xe bằng hệ thống định vị tự động; trang bị cảm biến đo khí thải và môi trường; kiểm soát an ninh và hệ thống chiếu sáng bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng; kết nối cư dân thông qua mạng xã hội riêng và thanh toán khi mua sắm tại trung tâm thương mại của khu căn hộ nhờ ví điện tử tích hợp…


Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela có mức giá gần 1 tỷ đồng/căn.

Mặc dù giá căn hộ được đơn vị này chào ra thị trường chỉ 990 triệu/căn nhưng các tiện ích và trang thiết bị được bàn giao cho khách hàng đều rất đẳng cấp như hồ bơi tràn bờ trên không nhìn ra sông, khu vui chơi trên cao, công viên cổ tích thế giới rộng 2200m2, khu công viên dành riêng cho hoạt động gia đình, khu công viên bờ sông… Đặc biệt, 2 hệ thống tầng hầm thông nhau và sử dụng thẻ từ tích hợp vào thang máy kết hợp với việc kiểm soát sử dụng tiện ích để đảm bảo an ninh khu căn hộ.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm – Q.Phó Tổng Giám đốc LDG Group chia sẻ: “Chúng tôi có thể khẳng định, khách hàng sẽ khó có thể tìm được khu căn hộ nào có mức giá 1 tỷ đồng/căn nhưng được trang bị nội thất, hệ thống điện thông minh, chất lượng vật tư vật liệu và nhiều tiện ích cao cấp khác như Saigon Intela. Chắc chắn đây sẽ là khu căn hộ khác biệt trên thị trường và không thể so sánh với các khu căn hộ cùng giá tiền, cùng phân khúc hiện nay”.

Theo Nhi Hà/Báo Xây dựng