Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh doanh Ngân hàng Vietcombank bị phạt và truy thu thuế gần 1,8 tỷ...

Ngân hàng Vietcombank bị phạt và truy thu thuế gần 1,8 tỷ đồng

Ngày đăng:
35

Tổng cục thuế đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra năm 2017 với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng đối với Ngân hàng Vietcombank.

Tổng cục thuế đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra năm 2017 với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng đối với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Ngân hàng Vietcombank (HOSE: VCB) vừa công bố thông tin liên quan đến quyết định của Tổng cục thuế xử lý vi phạm thuế qua thời kỳ thanh tra năm 2017.

Trước đó, ngày 21/11/2018, Tổng cục thuế đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra năm 2017 với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng đối với VCB. Trong đó, số tiền thuế GTGT truy thu qua thanh tra là 1,36 tỷ đồng, số tiền xử phạt kê khai sai thuế GTGT là 273 triệu đồng và số tiền chậm nộp thuế GTGT gần 151 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 26/12/2018, VCB mới công bố về thông tin này. Nguyên nhân được VCB giải trình do số liệu điều chỉnh của Tổng cục thuế liên quan đến một số chi nhánh trong hệ thống nên tại thời điểm nhận quyết định, VCB chưa phối hợp được với các đơn vị trong hệ thống rà soát, đối chiếu đảm bảo khớp đúng số liệu trước khi có phương án xử lý và thực hiện công bố thông tin.

Trước Vietcombank, HDBank cũng bị phạt, truy thu thuế hơn 18 tỷ đồng. Theo đó, tổng số tiền chậm nộp thuế, kê khai sai và phạt hành chính là gần 1,5 tỷ đồng. Trong đó, kê khai sai là hơn 978 triệu đồng. Số tiền chậm nộp thuế, kê khai sai và phạt hành chính đã được HDBank nộp trong quá trình thanh tra.