Trang chủ Giải trí Nghi vấn lộ sao kê ngân hàng vụ Hoài Linh giữ 13...

Nghi vấn lộ sao kê ngân hàng vụ Hoài Linh giữ 13 tỉ đồng: MB Bank nói gì?

Ngày đăng:
7

Liên quan đến vụ nghệ sĩ Hoài Linh giữ tiền từ thiện hơn 13 tỉ đồng, mới đây, hình ảnh lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng MB được cho là của Hoài Linh bất ngờ bị tung lên mạng.

Thông tin về việc NSƯT Hoài Linh giữ tiền từ thiện hơn 13 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó, NSƯT Hoài Linh đã chính thức lên tiếng giải thích việc chậm trễ giải ngân là do ảnh hưởng tình hình dịch COVID-19. Tuy nhiên lời giải thích này vẫn chưa làm thỏa lòng dư luận, sự việc đang gây tranh cãi gay gắt.

Tối 24.5, trên một diễn đàn về công nghệ đăng tải hình ảnh chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh) tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB). Sao kê tài khoản đăng lên mạng được cho là do “nhân viên của MB đăng tải”.

Thông tin được đăng tải gồm chi tiết các khoản tiền gửi vào, rút ra và nội dung chuyển khoản. Trong đó có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện mà nghệ sỹ Hoài Linh đã từng kêu gọi.

Cho tới thời điểm hiện tại, bài viết trên diễn đàn đã bị xoá.

Liên quan đến hình ảnh tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh do nhân viên của MB đăng tải, đại diện MB cho biết: “Ngân hàng đang kiểm tra, xác minh thông tin mà mạng xã hội đăng tải. Về các thông tin tài khoản, giao dịch của khách hàng, theo luật các tổ chức tín dụng thuộc nhóm thông tin Ngân hàng không được cung cấp. MB sẵn sàng chia sẻ, cung cấp thông tin khi được sự đồng ý của khách hàng hoặc các cơ quan quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật.

Đại diện MB phát đi thông điệp: “MB cam kết luôn tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật. MB sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng tới những cán bộ nhân viên nếu có những hành vi không tuân theo quy định của pháp luật và quy định của MB, không tuân thủ đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng”.

Luật Các tổ chức tín dụng (đã được sửa đổi, bổ sung) quy định trách nhiệm của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong việc bảo mật thông tin (Điều 14) và Nghị định số 117/2018/NĐ-CP ngày 11.9.2018 của Chính phủ quy định về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã quy định cụ thể về trình tự, thủ tục cung cấp thông tin khách hàng (Điều 8), hồ sơ yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng (Điều 9), đồng thời quy định trách nhiệm bảo mật thông tin của các cơ quan Nhà nước, tổ chức khác, cá nhân (Điều 15).

Theo Hương Nguyễn/Lao động

https://laodong.vn/kinh-te/nghi-van-lo-sao-ke-ngan-hang-vu-hoai-linh-giu-13-ti-dong-mb-bank-noi-gi-913075.ldo