Trang chủ Đời sống tiêu dùng Nha khoa Hoàng Kim sử dụng “tay ngang” khám, chữa bệnh cho...

Nha khoa Hoàng Kim sử dụng “tay ngang” khám, chữa bệnh cho khách hàng

Ngày đăng:
168

Mang quần jean, áo thun và không đeo bảng tên “vô tư” tư vấn, thực hiện khám, chữa răng cho khách hàng ngay tại cơ sở. Đó là những hoạt động đang từng ngày diễn ra tại Phòng khám Nha khoa Hoàng Kim.

Vừa qua, Tòa soạn Thương hiệu và Pháp luật đã nhận được nhiều phản ánh thông qua đường dây nóng về việc Nha khoa Hoàng Kim (địa chỉ: 158/29 Huỳnh Mẫn Đạt, P.3,Q.5, TP.HCM) sử dụng bác sĩ không đủ chuyên môn để hành nghề.

Tiếp nhận phản ánh, PV Thương hiệu và Pháp luật đã nhanh chóng vào cuộc để tìm hiểu về phòng khám nha khoa trên và nhận thấy nhiều dấu hiệu vi phạm của bác sĩ hành nghề tại cơ sở Nha khoa Hoàng Kim.

Nha khoa Hoàng Kim có địa chỉ tại 158/29 Huỳnh Mẫn Đạt, P.3,Q.5, TP.HCM

Mang quần jean, áo thun “vô tư” khám, chữa răng cho khách hàng

Vào vai khách hàng có nhu cầu thực hiện trám răng, PV đã liên hệ đến hotline của Nha khoa Hoàng Kim để đặt lịch tư vấn và thực hiện.

Theo đúng lịch hẹn, chúng tôi có mặt tại địa chỉ số 158/29 Huỳnh Mẫn Đạt, P.3, Q.5 để gặp bác sĩ.

Bước vào bên trong phòng khám, một người tên Tuấn bước ra, tự nhận là người tư vấn lẫn thực hiện các dịch vụ mà chúng tôi đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, người này không hề mang bảng tên, đồng thời còn mang áo thun, quần jean trong suốt quá trình tư vấn.

Tuấn tư vấn: “Trám mỗi răng của em là hết 100 ngàn nha, mình trám 2 cái. Tốt nhất 2 cây răng này em bọc sứ lại hết luôn”.

“Răng của em bị sâu, em nên cạo sạch vôi răng đi rồi mình đánh bóng lại, cạo cũng chỉ hết 100 ngàn/cái thôi” – Người này tiếp tục mồi chài chúng tôi sau khi PV yêu cầu vệ sinh lại răng.

Bác sĩ “tay ngang” không mang bảng tên tư vấn, thực hiện khám chữa bệnh cho khách hàng

PV tiếp tục chia sẻ về việc người nhà gặp phải trường hợp răng bị gãy, Tuấn tiếp tục tư vấn: “Gãy thì tốn mười mấy triệu nữa, cắm implant, cắm tại đây, anh cắm luôn”.

Sau khi tư vấn, để xác minh theo phản ánh về việc Nha khoa Hoàng Kim sử dụng người không đủ chuyên môn thực hiện khám, chữa bệnh cho khách hàng, PV đồng ý thực hiện 2 dịch vụ trám răng và lấy vôi răng.

Tuấn đưa chúng tôi lên tầng 1 để ngồi ghế và quá trình cạo vôi, trám răng cũng do người này thực hiện. Thế nhưng, điều làm chúng tôi khá bất ngờ là trong quá trình khám, chữa răng cho PV, Tuấn không hề thay áo blouse như những phòng khám khác mà giữ nguyên bộ đồ quần jean, áo thun cứ thế thực hiện dịch vụ.

Cơ sở Nha khoa Hoàng Kim có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật khám, chữa bệnh.

Đại diện Nha khoa Hoàng Kim nhận sai

Việc Phòng khám Nha khoa Hoàng Kim sử dụng nhân sự không mang bảng tên, bảng hiệu và đồng phục bác sĩ trong quá trình tư vấn, thực hiện khám, chữa bệnh cho khách hàng khiến dư luận dấy lên câu hỏi, liệu đơn vị trên có giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh hay chưa? Và nhân sự của phòng khám trên có đủ bằng cấp chuyên môn để thực hiện những thủ thuật cạo vôi răng, trám răng, cấy implant… hay không?

Nhằm thu thập thông tin khách quan, đa chiều, PV Thương hiệu và Pháp luật đã liên hệ trực tiếp đến Phòng khám Nha khoa Hoàng Kim để tìm câu trả lời thông tin đến độc giả.

Đại diện của phòng khám là ông Quách Thanh Tuấn, cũng chính là người thực hiện những dịch vụ trước đó cho chúng tôi. Ban đầu, đại diện của cơ sở chối bỏ những hoạt động của Nha khoa Hoàng Kim, xác nhận chỉ tư vấn chứ không thực hiện dịch vụ. Chỉ sau khi PV trích xuất một số hình ảnh, clip ghi nhận được thì người này mới nhận rằng có thực hiện những dịch vụ trên dù không được phép.

“Anh là đại diện của Nha khoa Hoàng Kim nhưng không phải là bác sĩ. Phòng khám có giấy phép kinh doanh, tuy nhiên chỉ là cơ sở sản xuất răng chứ không phải là cơ sở khám chữa bệnh”.

Qua lời thừa nhận của đại diện Nha khoa Hoàng Kim, có thể thấy đơn vị này không hề đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bất chấp pháp luật, cơ sở trên vẫn “tiếp tay” cho nhân viên không có bằng cấp chuyên môn thực hiện khám, chữa bệnh.

Thương hiệu và Pháp luật đã liên hệ đến cơ quan chức năng để tiếp tục có những thông tin cung cấp đến độc giả ở những bài viết tiếp theo.

Theo Sông Trường/Thương hiệu và pháp luật

https://thuonghieuvaphapluat.vn/nha-khoa-hoang-kim-su-dung-tay-ngang-kham-chua-benh-cho-khach-hang-d41508.html?fbclid=IwAR1Sm9CQAK1vY-63eNgTaoC2q01eUv6FnlN_H_g7AasUgErUi2tT5XVi5hw