Trang chủ Bảng tin kinh tế Nhận định chứng khoán 16/10: VN-Index vẫn có thể tăng điểm

Nhận định chứng khoán 16/10: VN-Index vẫn có thể tăng điểm

Ngày đăng:
18

Phân hóa vẫn diễn ra nhưng chỉ số sẽ tăng tiếp trong tuần mới. Và các công ty chứng khoán đang khuyến khích nhà đầu tư mua vào nhiều hơn so với thời điểm đứng ngoài trước đó.

Tiếp diễn đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Diễn biến tăng điểm của thị trường trong các phiên gần đây chủ yếu đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dòng tiền thiếu sự lan tỏa và áp lực chốt lời duy trì ở mức cao ở nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung là tín hiệu không thực sự tích cực với diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng xu hướng đi ngang, phân hóa của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.
Tiếp tục tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
Các chỉ số đã bứt phá ngoạn mục để vượt qua các ngưỡng kháng cự ngắn hạn 810 điểm với VN-Index và 108 điểm với HNX-Index để đóng cửa ở các vùng điểm cao 820 điểm với VN-Index và sát 110 điểm với HNX-Index. Việc các chỉ số vượt qua các ngưỡng kháng cự ngắn hạn mở ra khả năng tiếp tục tiến lên các vùng điểm cao mới trong tuần tới, trong đó tín hiệu gia tăng về thanh khoản trong tuần qua phần nào phản ánh sự trở lại của dòng tiền trong ngắn hạn và đây là điểm tựa cho thị trường trong những tuần tới. MBS dự báo thị trường sẽ tiếp tục giao dịch tích cực trong tuần tới và nhà đầu tư nên hướng tới các cổ phiếu dự kiến KQKD tốt trong quý III tới và 9 tháng đầu năm trong hoạt động cơ cấu danh mục.
Dần chuẩn bị cho xu hướng tăng tốc (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với sắc xanh ngày hôm nay của VN-Index thì FPTS đánh giá cơ hội của nhịp tăng mới đã được nâng cao. VN-Index đang dần hoàn thiện các tín hiệu kỹ thuật cho kịch bản của xu hướng gia tốc mà trong đó mục tiêu ngắn hạn của chỉ số được nâng lên ngưỡng 830 điểm – tương ứng mức Fibonacci Extention 100% tính cho xu hướng dài hạn. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tăng giá và có thể xem xét mở vị thế mua thăm dò ở những cổ phiếu đang có triển vọng tích cực trong giai đoạn cuối năm.
Có thể có điều chỉnh kỹ thuật (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
Nhà đầu tư vẫn khá e dè và nghi ngờ sự tăng điểm bền vững của thị trường. Sau khi kiểm tra thành công mức kháng cự 820 điểm thì có khả năng thị trường sẽ có một số nhịp điều chỉnh kỹ thuật ở những phiên sắp tới để có thể hướng đến những mốc cao hơn.
Duy trì tín hiệu tích cực (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Hiện các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực với tất cả các chỉ số chứng khoán. Khá khó để xác định kháng cự ngắn hạn của VN-Index và đặc biệt là VN30 ở thời điểm hiện tại khi hai chỉ số đã tạo đỉnh mới và vượt qua dải Bollinger phía trên. Ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index và VN30 đang lần lượt năm tại 815 và 810 điểm. Trong khi đó, các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ hơn như HNX-Index, VNMidcap và VNSmall cũng cho thấy những chuyển biến Tích cực, mặc dù dòng tiền hoạt động tại đây không thực sự mạnh.
Vẫn khả quan (Tăng)
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)
Thị trường rõ ràng đã xác nhận sự bứt phá khỏi vùng 800-810 của VN-Index và có vẻ VN-Index đang tiến về vùng kháng cự mạnh đặt tại khoảng 830. Trước mắt có vẻ tình hình vẫn thuận lợi với triển vọng KQKD của doanh nghiệp niêm yết khả quan cộng với thị trường chứng khoán thế giới tăng nhờ tăng trưởng tăng tốc.
Tiếp tục khởi sắc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime – MSI)
MSI cho rằng trong tuần tới VN – Index sẽ tiếp tục khởi sắc với mức độ phân hóa cao. Các nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường để có hành động hợp lý đối với những mã có KQKD quý III tốt. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tăng trưởng tốt và có kết quả kinh doanh cả năm khả quan.
Tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
Thị trường đồng loạt tăng điểm và duy trì biến động trong xu hướng tăng. Nhà đầu tư tiếp tục xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung vào nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh khả quan trong quý III.

Theo MAI HƯƠNG/Biz live