Trang chủ Xã hội Nhận trái đắng vì xin bố chồng yên lặng cho cháu ngủ

Nhận trái đắng vì xin bố chồng yên lặng cho cháu ngủ

Ngày đăng:
8

Đêm nào tôi cũng bế con đi ngoài sân trong ấm ức, đôi lúc rơi nước mắt vì thương con.

Ảnh minh họa

Lấy chồng, ai cũng mong có một cuộc sống sung sướng, được yêu thương và cảm thông, trân trọng. Nhưng tôi lại lấy nhầm chồng, kéo theo cả con mình chịu khổ. Nhiều khi ôm con, tôi vừa hát ru vừa rơi nước mắt vì xót xa và ân hận.

Nhà chồng tôi toàn những người ham ăn, lười làm. Anh trai chồng suốt ngày rượu chè. Chị dâu thì đanh đá. Bố chồng đam mê hát karaoke và ngày nào cũng gọi bạn bè về nhậu rồi mở hát tới tận khuya. Chồng tôi lo làm ăn nhưng cũng đam mê chơi đá gà. Bao nhiêu tiền dành dụm được, anh nổi hứng mua một con gà là hết veo. Có lẽ vì chán cảnh này nên mẹ chồng tôi phải bỏ nhà lên thành phố ở với cô con gái út.

Tôi vẫn nhớ ngày đi sinh, trong người tôi chỉ còn vài trăm nghìn. Mấy ngày ở viện, cũng may được họ hàng cho ít tiền mà tôi có thể tự mình xoay xở. Ra viện, tôi về nhà chồng ở cữ. Nhưng ngay ngày đầu tiên về nhà, tôi đã khóc ròng vì bố chồng. Ông hát karaoke tới tận 11 giờ khuya, mặc cháu khóc khản tiếng vì không ngủ được.

Hiện tại con tôi được 4 tháng tuổi nhưng chẳng đêm nào con được ngủ yên giấc. Anh chồng tôi nhậu say rồi gây gổ với vợ. Hai vợ chồng đêm hôm la hét ầm ĩ, đánh mắng nhau. Rồi bố chồng vừa say xỉn vừa hát hò. Chồng tôi thì bỏ mặc vợ con, đi chơi với bạn tới tận khuya. Nhiều hôm vừa thay bỉm cho con, tôi vừa đói bụng đến mức muốn lả đi mà không một ai quan tâm.

Vì bị mất ngủ, rồi mẹ thiếu sữa nên con tôi khóc suốt. Đêm nào con cũng khóc tới tận nửa đêm mới thiếp đi trên tay mẹ vì mệt quá. Đêm nào tôi cũng ôm con đi lang thang ngoài sân để dỗ con ngủ và tránh xa tiếng hát karaoke của bố chồng.

Mấy hôm nay, con bị sốt nên càng khó chịu hơn. Tối nay, tôi đã nhẹ nhàng xin phép bố chồng dừng hát một ngày vì cháu ốm. Không ngờ ông đùng đùng nổi giận, ôm hết đồ đạc của tôi vứt ra ngoài sân rồi lớn tiếng đuổi mẹ con tôi đi. Tôi im lặng, bế con lánh sang nhà hàng xóm. Định chờ chồng về xem anh giải quyết như thế nào, song chờ tới tận 12 giờ đêm vẫn không thấy ai sang tìm mẹ con tôi.

Tôi khóc tức tưởi vì hối hận và đau xót cho chính mình. Tôi đau khổ quá. Giờ tôi có nên về ngoại không hay ly hôn cho đời bớt khổ ?

(hanhle…@gmail.com)

Theo Phụ nữ Việt Nam