Trang chủ Giáo dục - Sức khoẻ Sức khoẻ Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế...

Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc và ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa và điều trị bệnh

Ngày đăng:
0

Trong khuôn khổ Triển lãm Y tế Quốc tế (PHARMEDI VIETNAM 2023), sáng ngày 14/9, công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) tổ chức Hội thảo – Tọa đàm với chủ đề:“Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc và ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa và điều trị bệnh”.

Tế bào gốc với khả năng tái tạo và biệt hóa tối ưu được xem là yếu tố quan trọng, góp phần khai phá những giới hạn mới của nền y học thế giới. Việc nuôi cấy thành công tế bào gốc cho phép chúng ta tạo ra nguồn tế bào dồi dào, có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc tuyến tụy, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh,… mang lại triển vọng lớn trong việc điều trị các bệnh nan y, bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đại diện Ban tổ chức phát biểu chào mừng

 

Theo đó, Hội thảo đã bàn về các vấn đề thực trạng và biện pháp phòng ngừa bệnh lý tiểu đường, tim mạch và các bệnh lý khác tại Việt Nam. Những thành tựu tiên tiến nhất về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc tại Nhật Bản

Ứng dụng Tế bào gốc kết hợp Exosome đối với trẻ hóa, điều trị xơ vữa động mạch, nhồi máu não sau đột quỵ, bệnh lý tiểu đường, thoái hóa khớp và tăng cường miễn dịch.

TS.Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

Hội thảo có sự góp mặt của 2 diễn giả đến từ Tập đoàn Y tế và bệnh viện uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam: Tiến sĩ, Bác sĩ Takaaki Matsuoka (Tốt nghiệp khoa Y Đại học Keio, thành viên PGA khoa Y Đại học Harvard, thành viên Hội đồng của Hiệp hội Y học Tái tạo Hoa Kỳ, ủy viên Hội y học miễn dịch chống lão hóa quốc tế)

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Công (40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về Tim mạch; nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; Phó chủ tịch hội Lão khoa Việt Nam; giảng viên tại các trường: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Y Dược TP.HCM).

Hội thảo có sự góp mặt của 2 diễn giả đến từ Tập đoàn Y tế và bệnh viện uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam

Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế Nhật Bản tại Việt Nam, bao gồm: Trị liệu Tế bào gốc, Trị liệu miễn dịch, Khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản, Chuyển giao công nghệ y học của Nhật Bản về Việt Nam.

Là đơn vị tiên phong phát triển các dịch vụ y tế cao cấp của Nhật Bản đặc biệt trong lĩnh vực Tế bào gốc và Y học tái sinh – lĩnh vực phát triển hàng đầu của Nhật Bản trên thế giới. Hàng năm, công ty đưa hàng trăm khách hàng qua trị liệu Tế bào gốc, khám chữa bệnh, tầm soát ung thư tại Nhật Bản.

Hàng năm, công ty đưa hàng trăm khách hàng qua trị liệu Tế bào gốc, khám chữa bệnh, tầm soát ung thư tại Nhật Bản.

Là đại diện độc quyền của Trung tâm tế bào gốc Helene Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là trung tâm tế bào gốc lớn, uy tín và là đơn vị y tế đầu tiên ứng dụng trị liệu tế bào gốc tại Nhật. Liên kết với các bệnh viện, sơ sở y tế uy tín tại Nhật Bản, như: Bệnh viện St.Luke’s, Bệnh viện NCGM, Viện nghiên cứu ung thư Ariake,…

Hội thảo lần này đã mang tới những thông tin nổi bật về Công nghệ nuôi cấy Tế bào gốc cũng như những ứng dụng thiết thực của Tế bào gốc và Exosome trong việc điều trị bệnh lý cũng như trẻ hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

PL