Trang chủ Bảng tin kinh tế Nông sản Nam Bộ, vui xuân Tết Bắc

Nông sản Nam Bộ, vui xuân Tết Bắc

Ngày đăng:
108

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Hà Nội, hơn 2 tấn Bưởi da xanh Bến Tre thương hiệu Vina T&T và 600kg khô bò Tây Nguyên thương hiệu Ba Thức Food cùng sản phẩm OCOP Đồng Tháp, đặc sản Tây Nam Bộ thương hiệu Sen Quê đã cùng nhau hội tụ.

Được biết, đây là lần đầu tiên T&T Group quyết định thử nghiệm thị trường phía Bắc với sản phẩm Bưởi da xanh Bến Tre tiêu chuẩn xuất Mỹ, với mong muốn: Mang nông sản Việt tốt nhất đến người tiêu dùng Việt.

 

Ra mắt dự án “ Đọc sách cùng Xích Lô”

Theo đó,  dự án “Đọc sách cùng xích Xích Lô” được chính thức ra mắt vào ngày 18/1/2024 tại Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp. Dự án là ý tưởng được sáng lập bởi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, đồng thời là tác giả của nhiều bài viết về ngành nông nghiệp có bút danh Xích Lô.

Từ nhiều năm nay, dự án “Đọc sách cùng Xích Lô” đã trao tay, lan tỏa và giới thiệu rất nhiều tủ sách đáng đọc cho nhiều người ở nhiều nơi. Dự án mong muốn phát triển phong trào khuyến đọc và tinh thần học tập trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cũng như các chủ thể sản xuất để nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và khả năng sáng tạo.

Xa hơn, dự án “Đọc sách cùng Xích Lô” mong muốn lan tỏa tinh thần học tập, khơi dậy ý chí, khát vọng xây dựng nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, nông dân hiện đại, văn minh.

Bà Nguyễn Thị Thuý Phượng – Trưởng Ban Điều hành Dự án, Viện trưởng MEFAST cho biết: Tôi được Bộ trưởng, sáng lập viên Dự án giao gặp anh Nguyễn Đình Tùng – CEO Vina T&T Group cho câu chuyện phát triển kênh Thương mại điện tử cho Trái cây Việt tiêu chuẩn xuất khẩu tại thị trường Việt trong một Diễn đàn về Sách của Dự án. Tôi gọi thêm Ba Thức của Ba Thức Food – cũng là Viện phó của Viện. Thế là 3 anh em ngồi lại, xin ý kiến chú 6 Lê Minh Hoan và rồi chúng tôi “chiến”.

Ngoài triển khai mạnh trên kênh TikTokshop của Ba Thức Food thì các món ngon được chế biến kết hợp từ bưởi và khô bò cũng được triển khai tại các điểm bán trực tiếp nhằm thu hút khách, ví dụ như Gỏi bưởi da xanh khô bò, kẹo mứt vỏ bưởi chanh dây…

Dịp này, Liên minh lương thực, thực phẩm bền vững gồm những thành viên nòng cốt ban đầu đã được hình thành, đó là các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và chuyên gia theo ý tưởng gợi ý từ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Lê Minh Hoan: Vina T&T Group, MEFAST, Sen Quê Food, Ba Thức Food cùng sự hỗ trợ của Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Agritrade.

Liên minh sẽ được tiếp tục mở rộng mạng lưới thành viên nhằm chung tay nâng tầm nông sản Việt và thúc đẩy xúc tiến thương mại theo hướng phát triển xanh, bền vững, nâng tầm nông sản Việt.