Trang chủ Thị trường - Bất động sản Bất động sản Nộp 200 triệu để dự…’khảo sát thị trường’ dự án Opal Boulevard

Nộp 200 triệu để dự…’khảo sát thị trường’ dự án Opal Boulevard

Ngày đăng:
18
Nhiều khách hàng đã phải nộp 200 triệu đồng để “đăng ký nguyện vọng” mua căn hộ trong các buổi “khảo sát thị trường” dự án Opal Boulevard.

Gần 1500 căn hộ đã được bán khi dự án mới ép cọc?

Dự án Khu căn hộ cao cấp Opal Boulevard do Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (Đất Xanh Group sở hữu 99,99% cổ phần) làm chủ đầu tư.

Dự án này được Đất Xanh Group quảng cáo có quy mô 2 block, 35 tầng với khoảng 1.500 căn hộ cao cấp bậc nhất toạ lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng, một trong những đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Tuy nhiên thực tế dự án này nằm tại địa chỉ 18 Kha Vạn Cân, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Nop 200 trieu de du…'khao sat thi truong' du an Opal Boulevard
Gần 1.500 căn hộ đã được bán khi công trường dự án còn là bãi sình lầy

Liên hệ với nhân viên kinh doanh của Đất Xanh Group, PV được nhân người này cho biết: Dự án Opal Boulevard đã mở bán 2 đợt, đợt 1 bán block B ngày 19/5, đợt 2 bán Block A ngày 23/6 và hiện nay gần 1.500 căn hộ đã được bán hết. Nếu khách hàng có nhu cầu thì còn cách là mua lại với giá chênh lệch 50 triệu đến 70 triệu tùy tầng và tùy view.

“Hiện tại, khách hàng đã đặt cọc cho chủ đầu tư 200 triệu nên nếu giờ anh chị muốn mua lại thì đóng trước 50 triệu sau 5 đến 7 ngày công chứng thì đóng thêm 150 triệu và tiền chênh lệch”, nhân viên này tư vấn.

Cũng theo nhân viên này, dự kiến tháng 3/2020 công trình sẽ xong phần hầm móng, đến cuối năm 2021 sẽ bàn giao nhà và trong vòng 12 tháng sau khi nhận nhà sẽ ra sổ hồng, thời hạn sở hữu là vĩnh viễn.

Theo tài liệu Báo Đất Việt có được thì trong tháng 5/2019, chủ đầu tư đã nhận tiền của nhiều khách hàng thông qua biên bản ghi nhớ, người đại diện ký tên và con dấu là của Công ty Cổ Phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh.

Trong biên bản này, thì bên A sẽ cho bên B ưu tiên được mua căn hộ/sản phẩm… Sau đó các bên sẽ tiếp túc ký biên bản thoả thuận. Ngoài số tiền 50 triệu đồng ban đầu, khách hàng phải đóng tiếp cho chủ đầu tư số tiền 150 triệu đồng.

Trong khi đó, theo khảo sát thực tế của PV, hiện dự án mới đang trong quá trình san lấp mặt bằng và ép cọc. Phần lớn diện tích dự án vẫn còn lãi một bãi sình lầy.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư dự án Opal Boulevard hiện nay chưa lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Nop 200 trieu de du…'khao sat thi truong' du an Opal Boulevard
Theo luật sư việc sử dụng tuỳ tiện tên thương mại cho dự án có thể bị xử phạt

‘Khảo sát thị trường’ hay mở bán trái phép?

Trao đổi với phóng viên về các vấn đề trên, đại diện truyền thông của Đất Xanh Group thừa nhận dự án hiện mới đang trong quá trình san lấp mặt bằng và ép cọc thử tải.

Về thông tin dự án chưa lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường, đại diện truyền thông của Đất Xanh Group cho biết khi hoàn thành xây dựng phần móng thì mới hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường. Còn về nghĩa vụ tài chính, thì Công ty Hà An mua lại toàn bộ cổ phần dự án của chủ đầu tư cũ và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính được thực hiện theo các giai đoạn theo hợp đồng.

Đại diện truyền thông của Đất Xanh Group cũng thừa nhận có việc các đơn vị phân phối thu tiền của khách hàng tới 200 triệu đồng/mỗi căn hộ “trên giấy”. Tuy nhiên theo vị này thì đây không phải là giao dịch mua bán mà chỉ là đăng ký nguyện vọng.

Vị này không thừa nhận các sự kiện được tổ chức vào ngày 19/5 và 23/6 là sự kiện mở bán dự án mà chỉ là “khảo sát thị trường”, “khảo sát sự quan tâm của khách hàng”.

Về tên gọi thương mại của dự án là Opal Boulevard, ngày 10/7, đại diện truyền thông Đất Xanh Group có cung cấp thêm cho PV 1 văn bản của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) với nội dung chấp nhận đơn hợp lệ với nhãn hiệu Opal Boulevard, nhưng che mờ thông tin về người đăng ký nhãn hiệu. Vị này cho rằng đây chính là “nhãn hiệu thương mại” của dự án.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, luật sư Trần Đức Phượng, đoàn luật sư TP.HCM cho biết: Nhãn hiệu là khái niệm được sử dụng cho một sản phẩm, dòng sản phẩm… Không có nhãn hiệu cho một dự án.

Việc chủ đầu tư tự đặt tên thuơng mại cho dự án là sai. Trong các giao dịch, các lễ giới thiệu, mở bán hay trên biển hiệu công trình cũng không được phép sử dụng tên thương mại tự đặt đó. Việc sử dụng tuỳ tiện tên thương mại cho dự án có thể bị các cơ quan chức năng xử phạt.

Theo Văn Tuấn/Datviet.vn