Trang chủ Giải trí Ồn ào 13 tỷ tiền từ thiện: Hoài Linh giãi bày

Ồn ào 13 tỷ tiền từ thiện: Hoài Linh giãi bày

Ngày đăng:
3
 Nam nghệ sĩ đã chính thức lên tiếng về câu chuyện tiền từ thiện gây xôn xao những ngày qua.

Những ngày qua, cái tên Hoài Linh được nhắc đến khá nhiều xung quanh câu chuyện 13 tỷ tiền từ thiện. Theo đó, trông clip livestream tối 22/5, bà Phương Hằng có đề cập tới 13 tỷ mà mọi người quyên góp cho Hoài Linh cách đây 6 tháng để nam nghệ sĩ này đại diện gửi đến đồng bào lũ lụt ở miền Trung.

Theo bà Phương Hằng, nếu Hoài Linh có nhận 13 tỷ đó thì thời điểm nhận là giúp đỡ cho lũ lụt mà giờ lũ lụt không còn nữa chỉ còn dịch. Theo bà thì thôi ai chuyển vô thế nào thì nên chuyển lại như vậy, đây là cảm nhận cá nhân của nữ đại gia này.

On ao 13 ty tien tu thien: Hoai Linh giai bay
Nữ đại gia Phương Hằng nhắc đến số tiền từ thiện 13 tỷ mà Hoài Linh kêu gọi quyên góp đồng bào miền Trung

Vợ của ông Dũng “lò vôi” nhấn mạnh thêm: “Cái thứ hai tôi thấy tiền của cộng đồng mạng mà giữ mà không có lý do thì đây là cái cần làm rõ. Nếu mà xử lý câu chuyện này khó thì Hoài Linh cần lên tiếng, nếu Hoài Linh không lên tiếng thì quý vị có thể đòi một cách công khai. Thậm chí quý vị có thể làm đơn gửi cơ quan chức năng để đòi lại tiền ủng hộ lũ lụt”.

Sau một thời gian im lặng, mới đây Hoài Linh đã lên tiếng. Trả lời Báo Người lao động, nam danh hài này cho biết dịp Tết vừa qua anh đã chuẩn bị chuấn đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau đó lưu diễn tại Điện Biên và Lai Châu.

Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên anh phải dời lại. Nam nghệ sĩ dự kiến giữa tháng 5 tiến hành chuyến đi nhưng dịch bệnh lại một lần nữa bùng phát khiến anh đành phải dời.

Hoài Linh phân trần: “Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng.

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…”.

On ao 13 ty tien tu thien: Hoai Linh giai bay
Hoài Linh đã lên tiếng giãi bày mọi chuyện

Nam nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng từ thiện của đông đảo khán giả đã yêu mến, hướng ứng lời kêu gọi trên trang cá nhân của anh. Có những người gửi chút ít nhưng đủ thấy tấm lòng đáng quý của mình.

Về số tiền mua vòng hoa và phúng điếu cố nghệ sĩ Chí Tài mà một số khán giả gửi vào số tài khoản giúp đỡ đồng bào miền Trung, Hoài Linh cho biết anh đã tách hẳn ra và thực hiện đúng theo lời uỷ nhiệm của gia đình Chí Tài.

Cuối cùng, Hoài Linh cho biết sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, “không làm mẻ một đồng” số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh.

Trong một diễn biến khác, việc Hoài Linh khẳng định số tiền vẫn còn nằm trong tài khoản ngân hàng nên hình ảnh chụp lại giao dịch Hoài Linh chuyển 14 tỷ đồng cứu trợ lan truyền những ngày qua là giả mạo.

Theo Anh Minh/Đất việt

https://datviet.trithuccuocsong.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/on-ao-13-ty-tien-tu-thien-hoai-linh-giai-bay-3432715/