Trang chủ Thông tin doanh nghiệp Ông chủ Amazon mua siêu du thuyền

Ông chủ Amazon mua siêu du thuyền

Ngày đăng:
5

Jeff Bezos đặt hàng một chiếc siêu du thuyền khổng lồ từ công ty đóng tàu Hà Lan Oceanco, có thể trị giá hơn 500 triệu USD.

Chiếc siêu du thuyền dài 127 m với số hiệu Y721 của ông chủ Amazon Jeff Bezos được dự đoán sẽ là một trong những du thuyền cột buồm tốt nhất trên thế giới. Theo tiết lộ của Bloomberg, chiếc siêu du thuyền của người giàu nhất hành tinh sẽ được Oceanco, hãng sản xuất du thuyền Hà Lan, hoàn thành vào tháng tới.

Siêu du thuyền này có ba cột buồm khổng lồ, có thêm một du thuyền hỗ trợ riêng với bãi đậu máy bay trực thăng. Đây được cho là một trong những du thuyền buồm lớn nhất từng được đóng ở Hà Lan, nơi được mệnh danh là thủ phủ du thuyền của những giới siêu giàu.

Theo Bloomberg, siêu du thuyền của Bezos có khả năng tiêu tốn tới 500 triệu USD. Tuy nhiên đây không phải vấn đề với người giàu nhất hành tinh khi ông sở hữu gần 200 tỷ USD và kiếm được rất nhiều tiền trong đại dịch khi nhu cầu mua sắm trực tuyến bùng nổ.

Bezos là người thích du lịch bằng du thuyền. Trong suốt mùa hè 2019, ông và bạn gái Lauren Sanchez đã lênh đênh trên du thuyền của ông trùm giải trí David Geffen, sau đó là du thuyền của nhà thiết kế thời trang Diane von Furstenberg để tận hưởng những chuyến vui chơi lãng mạn. Đầu năm nay, cặp đôi tiếp tục xuất hiện trên một du thuyền khác ở Cabo San Lucas, Mexico.

Trong khi Covid-19 đẩy hàng trăm triệu người vào cảnh thất nghiệp và kiệt quệ kinh tế thì giới siêu giàu ngày càng giàu hơn nhờ các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế và sự bùng nổ của thị trường chứng khoán. Sam Tucker, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu siêu du thuyền tại VesselsValue có trụ sở tại London, cho biết: “Thị trường du thuyền đang bùng nổ. Số lượng giao dịch trong những quý gần đây đạt mức kỷ lục”.

Đại dịch đã khiến giới siêu giàu chuyển sang yêu thích việc nghỉ dưỡng trên siêu du thuyền, nơi cách ly với đất liền và dịch bệnh. Aino Grapin, giám đốc điều hành của studio nội thất siêu du thuyền Winch Design, cho biết: “Khách hàng thích tận hưởng cuộc sống trên biển trong thời gian dài mà không cần phải tiếp xúc với quá nhiều người”.

Theo Ngôi sao

https://ngoisao.net/ong-chu-amazon-mua-sieu-du-thuyen-4274735.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews