Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ký kết tài trợ đề án Trung tâm...

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ký kết tài trợ đề án Trung tâm Tài chính quy mô quốc tế với TP Đà Nẵng

Ngày đăng:
12

Ngày 29/3, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng –  Đây là một trong những sự kiện quan trọng của thành phố nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng .

Tại buổi lễ , thành phố Đà Nẵng đã công bố Quyết định phê duyệt Đồ án qui hoạch chung thành phố; và Chủ trương cho phép xây dựng Đề án Trung tâm tài chính thành phố Đà Nẵng của Thủ Tướng chính phủ .

Công ty Liên Thái Bình Dương (IPPG ) thay mặt cho tổ hợp liên danh các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ : Cantor Fitzgerald,Weidner Resorts / GAM, STEELMAN PATNERS, đã được TP Đà Nẵng lựa chọn ký kết tài trợ cho dự án Trung Tâm Tài Chính Đà Nẵng tại buổi lễ , đồng thời UBND TP DN cũng thống nhất IPPG và tổ hợp liên danh quan tâm tham gia dự án Đầu tư Tổ hợp trung tâm tài chính tại thành phố Đà Nẵng (dự kiến tổng diện tích khoảng 58 ha tại Quận Sơn Trà ) các sở ban ngành thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi Cho IPPG Tham gia vào quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam .

Công ty Sherman của Anh Quốc, công ty chuyên xây dựng các đề án trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu đã được lựa chọn là nhà tư vấn chính cho đề án Trung Tâm Tài Chính Đà Nẵng. Phát biểu tại sự kiện ký kết này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn- Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết Đà Nẵng không những là thành phố đáng sống mà còn là thành phố có tầm nhìn rộng mở như việc định hướng xây dựng trung tâm tài chính, thành phố sân bay, khu phi thuế quan….
“Chúng tôi tự hào là một trong những nhà đầu tư được các cấp lãnh đạo thành phố tin tưởng lựa chọn hợp tác tài trợ đề án Trung Tâm Tài Chính Đà Nẵng”.

Việc đưa được Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực sẽ thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư “Đại bàng chúa “ và kéo theo nhiều “Đại bàng” khác đến Đà Nẵng và khu vực miền Trung, trở thành động lực quan trọng mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư và qua đó nâng vị thế của Đà Nẵng. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ thêm.

“Với sự quyết tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của các cấp lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, chúng tôi tin rằng trong thời gian không xa, Đà Nẵng sẽ thành một thành phố  tài chính, du lịch, vui chơi nghỉ dưỡng, mua sắm quy mô, đẳng cấp sánh ngang tầm khu vực và thế giới .Kỳ vọng của Chính phủ là đến năm 2045, Việt Nam sẽ là 1 nước phát triển , với sự hỗ trợ của chính phủ các nhiệm kỳ sắp tới, bằng sứ mệnh được giao, tôi cam kết, chúng tôi sẽ góp phần đưa Việt Nam tiến lên hùng cường trong một môi trường quốc tế đa chiều và hội nhập sâu rộng để có thể về đích sớm hơn mục tiêu đặt ra”.

Theo Ceoviet