Trang chủ Giải trí Phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì đừng hy sinh...

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì đừng hy sinh quá nhiều, hãy biết ‘ích kỷ’ trong 3 chuyện này

Ngày đăng:
9
Phụ nữ muốn hạnh phúc thì chớ nên hy sinh quá nhiều, hãy sống cho bản thân nhiều hơn nữa.

Nhiều phụ nữ không có cuộc sống riêng sau khi kết hôn. Họ cho rằng hôn nhân, gia đình là tất cả và mình cần phải hy sinh hết mình cho gia đình. Nhưng thực ra thì, nhiều người phụ nữ quá chăm lo cho gia đình chưa chắc đã thực sự hạnh phúc. Phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì đừng hy sinh quá nhiều, hãy biết “ích kỷ” trong 3 chuyện này.

1. Ích kỷ trong lựa chọn công việc và gia đình

Sau khi mang thai, nhiều phụ nữ sẽ phải đối mặt với câu hỏi nên tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi ở nhà. Mặc dù, pháp luật đã quy định rõ ràng rằng người sử dụng lao động không được phép cho lao động nữ nghỉ việc với lý do mang thai nhưng họ vẫn có nhiều cách để sa thải nhân viên nữ khi mang bầu. Không những thế, khi tuyển dụng, các nhà tuyển dụng cũng e ngại tuyển phụ nữ có thai vào làm.

Phụ nữ dù kết hôn, sinh con vẫn nên đi làm. Đừng ở nhà nuôi con rồi mang tiếng ăn bám chồng. Người chồng lúc đó sẽ khinh thường vợ, chỉ ở nhà chăm con, làm gánh nặng cho chồng. Cuộc sống của bạn lúc đó liệu có hạnh phúc được hay không?

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì đừng hy sinh quá nhiều thì hãy biết 'ích kỷ' trong 3 chuyện này

Sau khi mang thai, nhiều phụ nữ sẽ phải đối mặt với câu hỏi nên tiếp tục làm việc hay nghỉ ngơi ở nhà. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ dù gì cũng cần có công ăn việc làm. Ai khuyên bạn từ bỏ công việc để về chăm lo cho gia đình thì hãy từ chối. Bạn được đào tạo bài bản, có ăn có học, vì vậy công việc của bạn là kiếm tiền. Vật chất sẽ đảm bảo hạnh phúc gia đình bạn.

2. Ích kỷ khi chăm sóc con cái và làm việc nhà

Nhiều người đàn ông cho rằng việc nhà, chăm con là của phụ nữ. Nhưng gia đình này và những đứa con không phải là của anh ấy hay sao? Vì sao gia đình là của đàn ông và phụ nữ nhưng sao một người ngồi ghế sofa, một người thì còng lưng lo việc nấu nướng, chăm con?

Và nhiều phụ nữ thực sự suy nghĩ nông nổi quá, họ sẵn sàng cống hiến giá trị sức lao động của mình cho gia đình mà không hề ca thán. Phụ nữ à, nếu bạn một tay lo liệu việc chăm con lẫn nấu nướng, bếp núc trong nhà thì hãy đến trung tâm môi giới việc làm và tìm hiểu mức lương của giúp việc hiện nay.

Phụ nữ muốn hạnh phúc trong hôn nhân thì đừng hy sinh quá nhiều thì hãy biết 'ích kỷ' trong 3 chuyện này

Nhiều người đàn ông cho rằng việc nhà, chăm con là của phụ nữ. (Ảnh minh họa)

3. Hãy ích kỷ khi nói đến chi phí sinh hoạt

Khi bạn có đủ tiềm lực tài chính, bạn cần chi tiêu nhiều hơn cho bản thân. Hãy làm đẹp, ăn mặc đẹp. Hãy đối xử tốt với bản thân. Bạn không còn trẻ nữa, nếu không quan tâm đến ngoại hình, chồng bạn có thể sẽ bị cô gái khác hớp hồn.

Khuôn mặt của phụ nữ là điểm thu hút đàn ông nhất, bạn luôn trẻ trung xinh đẹp, chàng sẽ chẳng ngại đưa bạn đến gặp gỡ bạn bè. Còn nếu chàng chưa bao giờ đưa vợ đến gặp gỡ bạn bè, hãy xem lại ngoại hình và cách ăn mặc của bạn.

Ích kỷ có nghĩa là nghĩ nhiều hơn đến bản thân. Đàn bà phải nhớ rằng trong cuộc đời, bạn phải yêu thương chính mình trước rồi mới yêu thương người khác. Việc làm ngược lại sẽ khiến bạn phải gánh chịu hậu quả. Phụ nữ quá nhẫn nhịn, quá hy sinh đôi khi không phải là nước đi khôn ngoan.

Theo Anh Chi/Em đẹp (Theo Sohu)

https://emdep.vn/giu-lua-hon-nhan/phu-nu-muon-hanh-phuc-trong-hon-nhan-thi-dung-hy-sinh-qua-nhieu-hay-biet-ich-ky-trong-3-chuyen-nay-20210917132259075.htm