Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế SCB có Hội đồng quản trị mới

SCB có Hội đồng quản trị mới

Ngày đăng:
6

Tối 15.10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính thức công bố thông tin thay đổi người vào ghế Hội đồng quản trị (HĐQT) SCB.

Ông Bùi Anh Dũng không còn là người đại diện pháp luật của SCB kể từ 14.10. Thay vào đó ông Vũ Anh Đức chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT SCB và là người đại diện pháp luật của SCB. Ngoài ra, HĐQT còn có 4 thành viên mới tham gia gồm ông Phạm Quang Tiến, ông Võ Văn Bửu, ông Trang Nhân Hậu, ông Lý Thành Phương.

SCB có Hội đồng quản trị mới - ảnh 1
Lượng tiền gửi của khách hàng vào SCB tăng những ngày qua.

Chủ tịch HĐQT SCB ông Vũ Anh Đức chính có thư gửi cán bộ công nhân viên SCB. Trong thư, ông Vũ Anh Đức cho biết: “Căn cứ các quyết định hiện hành của pháp luật và được sự tín nhiệm của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tôi chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT SCB”. Như vậy, ông Vũ Anh Đức thay ông Bùi Anh Dũng ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT SCB. Sau khi SCB vào diện kiểm soát đặc biệt, NHNN thông tin lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB.

Ông Vũ Anh Đức viết rằng: “Ngay lúc này, các anh chị em đang trải qua khoảng thời gian rất khó khăn. Tôi cũng hiểu những áp lực các bạn đang đối mặt hay các điều các bạn đang lo lắng về hoạt động của SCB trong thời gian tới. Tôi muốn nói rằng, trong hành trình phát triển của một tổ chức, không tránh khỏi những khó khăn, thử thách để hoàn thiện và lớn mạnh hơn. Ngân hàng Nhà nước cùng các bộ ngành luôn quan tâm và chú trọng vào việc đảm bảo hoạt động ổn định cho các tổ chức tín dụng nói chung và SCB nói riêng”.

Chính vì vậy, trong thư ông Vũ Anh Đức đề cập: “Anh chị em hoàn toàn có thể yên tâm, bởi chúng ta không đơn độc trên hành trình phát triển của mình mà có sự chung tay góp sức của nhiều nguồn lực khác từ các cơ quan ban ngành. Cùng với tôi và các anh chị em có sự đồng hành của 4 thành viên HĐQT. Đây là những lãnh đạo từ các ngân hàng nhà nước (Vietinbank, Vietcombank, BIDV) sẽ cùng tham gia vào công tác quản trị, điều hành SCB trong thời gian tới”.

Ông Vũ Anh Đức đánh giá cao và ghi nhận sự nổ lực của Ban lãnh đạo cùng tập thể SCB hơn 7.000 người đứng trước những khó khăn đã triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình, trấn an khách hàng. Những tín hiệu tích cực khi số lượng khách hàng đến giao dịch đã hạ nhiệt, cũng như lượng tiền gửi quay trở lại SCB càng tăng.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/scb-co-hoi-dong-quan-tri-moi-post1510916.html