Trang chủ Tin tức - sự kiện Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh tạm dừng hoạt động

Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh tạm dừng hoạt động

Ngày đăng:
8

Siêu máy bơm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP HCM) đã tạm dừng hoạt động cho đến khi các vướng mắc về rác gây tắc nghẽn cống thu nước được giải quyết.

Chiều ngày 21/10, ông Nguyễn Tăng Cường – Tổng GĐ Công Ty Cổ phần tập đoàn cơ khí Quang Trung cho biết, sẽ cho siêu máy bơm tạm dừng hoạt động.
Ông Cường cho hay, hệ thống bơm thông minh được lắp đặt từ 12/7 đến ngày 19/9 vẫn chưa hoàn thiện. Đặc biệt, các hạng mục vớt rác, hệ thống chân máy chưa được căn chỉnh và bắt cố định, hệ thống bêtông thành bể, hệ thống bao che chưa lắp đặt xong. Tuy nhiên do có cơn mưa lớn, nên phía Công ty Quang Trung đã quyết định báo cáo Trung tâm tiến hành cho chạy thử nghiệm để có kết quả khảo nghiệm của hệ thống bơm thông minh.

 

Sieu may bom tren duong Nguyen Huu Canh tam dung hoat dong
 Siêu máy bơm hút nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Tuổi Trẻ.

 

Ngày 17/10, có cơn mưa kéo dài 45 phút (từ lúc 11h45), lượng mưa 40mm khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập trong khi bơm vẫn hoạt động. Nguyên nhân sơ bộ là do bị tắc nghẽn đường ống cống.
Trong biên bản chiều ngày 19/10, phía Trung tâm chống ngập tiến hành kiểm tra 18 hố ga chạy dọc đường nguyễn Hữu Cảnh. Phía Công ty thoát nước đô thị đã trục vớt được gần 28m3 rác trong hệ thống cống, tập trung tại 6 hố, 12 hố ga còn lại không có rác. Đặc biệt, trong số 28m3 rác có rất nhiều rác với kích cỡ lớn, vượt ra khỏi năng lực hút và tách của hệ thống máy bơm của Công ty Quang Trung.

 

Sieu may bom tren duong Nguyen Huu Canh tam dung hoat dong-Hinh-2
 Siêu máy bơm tạm dừng hoạt động trong khi chờ đợi các đơn vị tập trung vớt rác.

 

Phía Công ty Quang Trung và trung tâm chống ngập xác nhận về việc có một đường cống chạy dọc đường gom chân cầu Thủ Thiêm từ sông Sài Gòn ra đường Nguyễn Hữu Cảnh. Đến ngày 18/10, phát hiện nước từ cống này trào lên dữ dội, hòa cùng nước mưa rồi chảy mạnh ra đường Nguyễn Hữu Cảnh đến khu vực thu nước cho máy bơm trước khu Saigon Pearl chừng vài chục mét.
Trong công văn gửi Thành ủy, UBND, Trung tâm chống ngập và các bên liên quan, phía Công ty Quang Trung đề nghị các bên thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong hợp đồng nguyên tắc đã ký.
Khánh Hoài (Tổng Hợp)