Trang chủ Kinh tế - Kinh doanh Kinh tế Tập đoàn nông nghiệp Thái Lan được tôn vinh vì những đóng...

Tập đoàn nông nghiệp Thái Lan được tôn vinh vì những đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Ngày đăng:
133

Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, liên kết chăn nuôi hợp tác cùng người nông dân, đóng góp cho nền kinh tế nói chung và sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Vinh danh vì nhà nông

Tối ngày 9/11, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam đã nhận được danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”. Đây là giải thưởng cao quý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng cho những doanh nghiệp có những đóng góp tích cực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn Việt Nam trong nhiều năm qua.

Các thành viên công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông

Ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN và PTNN bày tỏ: “Các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp được tuyên dương trong dịp này sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích đã đạt được, có đóng góp lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế, xã hội, Đất nước, trực tiếp là phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng: Nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh”.

Vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam hiện được đánh giá là doanh nghiệp tiên tiến, hiệu quả đầu tư cao từ mô hình chăn nuôi hiện đại. Thành công của C.P. Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, thúc đẩy quá trình chuyển đổi phương thức sản xuất nhỏ lẻ sang mô hình chăn nuôi công nghiệp tập trung.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc C.P. Việt Nam cho biết: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển chính sách phát triển của C.P. Việt Nam là tích cực hợp tác, chuyển giao kỹ thuật cho nông dân tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế nông nghiệp, chú trọng thực hiện chủ trương ba lợi ích: đất nước, người dân sau cùng mới đến doanh nghiệp”.

Ngoài giải thưởng “Doanh nghiệp vì nhà nông”, C.P. Việt Nam cũng liên tiếp nhận được các giải thưởng trong nước và quốc tế qua các năm như: Giải thưởng thưởng doanh nghiệp xuất sắc ASEAN Award, giải thưởng “Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam”, giải thưởng “Bông lúa vàng”… Đây không chỉ là thành công tiếp nối sự phát triển vượt bậc và bền vững cho Công ty mà còn góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam phát triển đột phá, vững vàng vượt qua mọi thách thức.

25 đồng hành, phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

Kế thừa nền tảng vững chắc từ Tập đoàn C.P. Thái Lan, công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam đã được thành lập tại Việt Nam vào năm 1993. Đến năm 2011, công ty đổi tên thành Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam (CPV).

Trong 25 năm đầu tư vào Việt Nam, CPV không ngừng nâng cao năng lực hoạt động, mở rộng thị trường, nhanh chóng khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi; thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm, chế biến và phân phối bán lẻ thực phẩm.

Với sự phát triển không ngừng, đến nay C.P. Việt Nam có 7 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi dọc theo đất nước từ Bắc xuống Nam (Hà Nội, Hải Dương, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang và nhà máy sấy ngô Đắk Lắk), có 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản (Đồng Nai, Bến Tre, Cần Thơ, với tổng công suất sản xuất trên năm là 4,2 triệu tấn/năm) và 2 nhà máy chế biến thủy sản (Huế, Bến Tre) và 3 nhà máy chế biến thịt (Hà Nội, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh).

Trang trại heo Lộc Phát phát triển dựa theo mô hình chăn nuôi hợp tác cùng Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam

Ngoài ra với chính sách chuyển giao kỹ thuật cho nông dân tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế nông nghiệp, C.P. Việt Nam đã hợp tác với nông dân cả nước về lĩnh vực chăn nuôi và lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thông qua việc sử dụng mô hình công – nông nghiệp hiện đại kết hợp với sản xuất thức ăn an toàn có hệ thống kiểm soát chuỗi giá trị bắt đầu từ nguồn nhiên liệu đầu vào, con giống, thức ăn chăn nuôi cho đến việc chế biến và phân phối thực phẩm đầu ra.

Hằng năm C.P. Việt Nam cung cấp heo thịt cho thị trường với số lượng hơn 5 triệu con, trứng gà hơn 700 triệu quả, gà thịt hơn 80.000 tấn và xuất khẩu thực phẩm chế biến thủy sản trên 20.000 tấn sang thị trường các nước như, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu…

Hiện nay, C.P. Việt Nam đang xây dựng tổ hợp con giống, thức ăn chăn nuôi, chế biến và xuất khẩu gà” với quy mô hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á tại Bình Phước với công suất 1.000.000 con/ tuần, tương đương 50 triệu con/ năm vào thời gian tới.

PV